Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Thời gian là bao lâu?

Phương pháp bọc răng sứ đang là cách thức thẩm mỹ răng hiệu quả mà nhiều người lựa chọn. Thế nhưng một thắc mắc chính đó là bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Nếu không vĩnh viễn thì thời gian trung bình trong bao lâu phải thay mới? Điều này hãy cùng với rangsu.com.vn lý giải cụ thể trong bài viết bên dưới.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không?

Bọc răng sứ là phương pháp thực hiện bọc răng mới đẹp hơn, màu trắng tự nhiên trùm lên răng cũ. Bọc răng sứ có tuổi thọ bao nhiêu lâu chính là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Bọc răng sứ không phải là biện pháp thẩm mỹ vĩnh viễn mà có thời gian sử dụng nhất định.

Thời gian này cũng tính hàng chục năm do chất liệu răng sứ có độ cứng chắc cao, chịu lực tác động tốt. Vì thế mà sử dụng mọi người không phải quá lo lắng về việc dùng răng sứ chỉ được vài năm.

Bọc răng sứ không phải là phương pháp vĩnh viễn
Bọc răng sứ không phải là phương pháp vĩnh viễn

Thời gian bọc răng sứ là bao lâu?

Phục hình bọc răng sứ có được vĩnh viễn không – câu trả lời là không, vậy thời gian cụ thể như thế nào? Thời gian sử dụng răng sứ bao nhiêu lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trung bình theo bọc răng sứ sẽ có tuổi thọ với răng sứ kim loại là 5-8 năm, răng toàn sứ thì khoảng 15-20 năm. 

Bọc răng sứ kim loại tuổi thọ từ 5-8 năm
Bọc răng sứ kim loại tuổi thọ từ 5-8 năm

Sau thời gian này thì có thể răng sứ sẽ xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng như bị sứt mẻ, đau nhức, miệng bị hôi, viêm lợi, việc ăn nhai khó khăn,…Trường hợp xuất hiện điều này thì người bệnh nên tới phòng khám để kiểm tra kỹ. Nếu răng gặp vấn đề thì cần phải thay mới.

Đương nhiên thời gian được nêu ở trên là trung bình, còn có nhiều người bọc răng sứ nhưng hỏng sớm hơn dự kiến. Có thể thời gian chỉ kéo dài được vài năm sau đó bị hỏng thì buộc phải thay mới.

Có thể bạn quan tâm:

Các yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của bọc răng sứ

Bọc răng sứ theo dự kiến có khoảng thời gian sử dụng lên đến 20 năm nếu chăm sóc đúng cách và giữ gìn cẩn thận. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới độ bền của răng sứ. Sau đây rangsu.com.vn sẽ giải đáp cho mọi người: 

Tùy vào tay nghề bác sĩ

Do đơn vị phòng khám uy tín, hệ thống máy móc, dụng cụ trang bị hiện đại cao cấp hay không. Và tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ trực tiếp thực hiện quá trình bọc răng sứ, thực hiện đúng cách sẽ đảm bảo bộ răng khỏe hơn.

Tình trạng răng trước khi bọc răng sứ

Việc thực hiện biện pháp phục hồi răng sức thì tình trạng răng miệng cũng phải đảm bảo một số điều nhất định. Việc răng thật của người bệnh còn khỏe mạnh thì bọc răng vừa đẹp vừa khít không lo các vấn đề đau răng.

Nếu do bản chất chân răng bị yếu nên khi bọc răng sứ thì cũng không có được tuổi thọ cao như mong muốn. Cụ thể là hàm có nhiều răng đã can thiệp vào tủy thì độ bền răng cũng sẽ bị tác động mà giảm dần theo thời gian. Bởi vì tủy chính là nguồn sống của răng giúp răng khỏe mạnh, việc can thiệp vào tủy sẽ làm cho răng bị vôi hóa và dễ tác động bị vỡ hoặc sứt mẻ.

Hơn nữa chất lượng cùi răng cũng ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của bọc răng sứ. Khi thực hiện mài răng, bác sĩ mài đi nhiều thì cùi răng còn lại ít, vì thế cùng dễ gặp các vấn đề bệnh lý như kích ứng tủy, viêm tủy, buốt răng,…

Chế độ chăm sóc sau khi bọc sứ

Không phải thực hiện phục hình răng xong thì người dùng không chăm sóc đúng cách vẫn có thể giữ cho răng bền đẹp. Theo các nha sĩ chia sẻ chính chế độ vệ sinh, chăm sóc răng ảnh hưởng phần lớn tới tuổi thọ răng. Nếu người làm răng đánh răng sạch sẽ hàng ngày, không sử dụng đồ cứng, thức ăn lạnh thì có thể tình trạng răng sẽ tốt hơn.

Bọc răng sứ hoàn toàn tuổi thọ lên tới 20 năm
Bọc răng sứ hoàn toàn tuổi thọ lên tới 20 năm

Hướng dẫn các cách chăm sóc răng sứ

Việc bọc răng sứ có bền bỉ hay không còn tùy thuộc vào cách chăm sóc như thế nào sau khi phục hồi. Sau đây rangsu.com.vn sẽ chỉ ra cho các bạn những cách thức chăm sóc răng cụ thể: 

Về chế độ ăn uống

  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, không ăn đồ quá cứng, quá lạnh, quá nóng dễ làm hỏng răng
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm có màu, nước uống có gas, đồ ngọt, đồ cay nóng, tránh thực phẩm dễ gây kích ứng cho khoang miệng
  • Cung cấp thực phẩm đủ dưỡng chất, nhất là hoa quả giàu chất xơ.

Vệ sinh răng miệng

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ đều ngày ngày 2-3 lần với bàn chải tốt, vệ sinh đúng cách hạn chế sử dụng tăm mà nên chuyển sang chỉ nha khoa
  • Tránh tổn thương nướu, không thọc tay mạnh vào vùng miệng
  • Thường xuyên súc miệng sạch sẽ hàng ngày để loại bỏ hết các cặn bẩn, vi khuẩn ngăn ngừa sâu răng, bị viêm nướu,…
  • Sau khi bọc răng sứ thì người thực hiện vẫn nên định kỳ thăm khám khoảng 3-6 tháng/lần. Nếu phát hiện răng có vấn đề bất thường nên tới bệnh viện hoặc phòng khám nhanh chóng.

Rangsu.com.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi bọc răng sứ có được vĩnh viễn không. Việc lựa chọn địa chỉ cung cấp phục hồi răng uy tín, tay nghề cao và trang thiết bị tân tiến cực kỳ quan trọng quyết định tuổi thọ răng. Nha Khoa Răng Sứ là phòng khám chuyên nghiệp đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế, mọi người có thể tham khảo dịch vụ tại https://rangsu.com.vn/.

Viết một bình luận