Bọc răng sứ xong có niềng răng được hay không?

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ giúp bạn có hàm răng đều trắng. Không ít người thắc mắc rằng bọc răng sứ xong có niềng răng được hay không? Câu trả lời của các nha sĩ là có nhưng tùy từng trường hợp cụ thể. Các trường hợp đó như thế thì bạn theo dõi thông tin trong bài viết này của rangsu.com.vn giải đáp nhé. 

Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ đã có mặt từ lâu và được nhiều người lựa chọn để có hàm răng trắng đều như mong đợi. Đối với nhiều người có răng ố vàng, xỉn màu, bị vỡ thì bọc răng sứ sẽ đem lại hàm răng hoàn hảo.

Bọc răng sứ mang lại hàm răng trắng tự nhiên
Bọc răng sứ mang lại hàm răng trắng tự nhiên

 

Với phương pháp bọc sứ này thì cũng áp dụng kỹ thuật làm răng khác tốn thời gian và phức tạp. Các nha sĩ sẽ mài đi lớp men răng thật, sau đó sẽ lắp mão sứ vừa vặn với phần răng hỏng đó. Mão răng sứ được làm ra màu răng trắng tự nhiên, hình dáng răng hoàn chỉnh để đảm bảo tính thẩm mỹ mới.

Phương pháp niềng răng là như thế nào?

Niềng răng đang là một phương pháp tuyệt vời để khắc phục tình trạng răng thưa, răng lệch lộn xộn, răng hô, móm… Với kỹ thuật hiện đại thì các nha sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt và mắc cài để kéo các răng về vị trí cần nhau, chỉnh cho răng đều đẹp. Tùy vào tình trạng răng mà thời gian niềng kéo dài khoảng hơn 2 năm mới tháo ra và người thực hiện sẽ có hàm răng đẹp như mong đợi.

Niềng răng thẩm mỹ giúp răng đều đẹp hơn
Niềng răng thẩm mỹ giúp răng đều đẹp hơn

Phương pháp thẩm mỹ này có nhiều lựa chọn gói dịch vụ và sản phẩm khác nhau. Ví dụ như sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,..Trong đó mắc cài trong suốt là loại đắt nhất nhìn không ra được rằng đang thực hiện niềng răng.

Vì sao nhiều người đã bọc răng sứ rồi lại cần niềng răng?

Không ít trường hợp người đã thực hiện bọc răng sứ xong lại muốn niềng răng tiếp. Thực tế có vô vàn các vấn đề về răng miệng phát sinh và các nha sĩ sẽ kiểm tra, tính toán kỹ để đưa ra lời khuyên cho khách hàng phù hợp, an toàn và mang tính thẩm mỹ. Các trường hợp mà người dùng đã bọc răng vẫn niềng như sau:

  • Người bọc răng sứ do bệnh lý như răng bị sứt mẻ, nứt vỡ, sâu răng nặng phải làm răng vậy nên bọc lại thẩm mỹ cho đẹp. Người trồng răng giả với phương pháp bắc cầu sứ. 
  • Người đã bọc răng sứ nhưng thấy không hài lòng muốn thay đổi bộ răng đều đẹp hơn. Vì thế muốn tiến hành niềng răng để có hàm răng khít đều tăm tắp. Và theo review từ nhiều người thì niềng răng cũng thay đổi khuôn mặt của người thực hiện ít nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Giải đáp thắc mắc bọc răng sứ xong có niềng răng được hay không?

Như ở trên đã nói, bọc răng sứ xong có niềng răng được hay không thì phải tùy vào tình trạng cụ thể như thế nào. Sau đây là câu trả lời từ các nha sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề:

Bọc răng sứ xong có niềng răng được không?
Bọc răng sứ xong có niềng răng được không?
  • Đối với người chỉ bọc một vài răng sứ thì vẫn có thể thực hiện niềng răng được. Khi niềng các nha sĩ sẽ sử dụng xiết dịch chuyển cả răng sứ đi tới vị trí ưng ý,
  • Với trường hợp bọc sứ nguyên hàm thì khi thẩm mỹ các bác sĩ đã sắp xếp cũng như chỉnh răng đều đẹp, chuẩn khớp. Do vậy không cần thiết phải niềng răng nữa, cũng như việc kéo răng rời khỏi vị trí là khó vì cả hàm bọc sứ dễ bị tác động.

Các yếu tố sẽ căn cứ đánh giá về việc bọc răng sứ có niềng được không

Mô răng còn lại có nhiều không?

Bọc răng sứ thì phải áp dụng việc mài răng thật. Sau khi mài răng thật mà răng còn lại vẫn khỏe thì mới áp dụng niềng răng được. Niềng răng thì phải gắn các mắc cài lên răng sứ, di chuyển qua việc truyền lực vì thế răng thật mới đủ khỏe để dịch chuyển không bị sứt mẻ.

Các răng có bị cứng khớp không?

Các nha sĩ kiểm tra răng lấy tủy chưa, khi dùng dụng cụ gõ nhẹ lên răng thì có bị đanh hoặc kêu lạ thường hay không. Nếu như khách hàng đã can thiệp biện pháp lấy tủy hàng loạt trước khi chỉnh răng thì khó khăn cho việc niềng răng. Và hầu như các ca này không được khuyên áp dụng niềng răng.

Những yêu cầu sau với tình trạng răng miệng thì người bọc răng sứ mới áp dụng niềng răng được:

  • Răng sứ cao cấp đang còn chắc, đẹp, không bị sứt mẻ
  • Người thực hiện không gặp vấn đề về răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng nặng
  • Tình trạng chân răng khỏe mạnh bình thường, nếu chân răng yếu thì dễ bị lung lay hoặc kéo bật ra ngoài.

Phương pháp nào được áp dụng nhiều cho bọc răng sứ?

Hiện nay khi kỹ thuật y khoa ngày càng phát triển vượt bậc hơn thì các nha sĩ đã tìm ra được phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao cũng như hợp với bọc răng sứ. Việc niềng răng không cẩn thận có thể làm hỏng, vỡ, sứt mẻ răng sứ. 

Chính vì vậy những người đã bọc răng sứ có thể lựa chọn niềng dùng máng trong suốt invisalign. Khác với phương pháp niềng răng dùng các mắc cài cố định, sử dụng máng trong suốt invisalign với khay nhựa trong suốt khó phát hiện ra đang can thiệp răng miệng.

Máng này có thể tháo ra lắp vào, bảo vệ được răng sứ không bị vỡ hay hỏng. Niềng với máng invisalign răng dịch chuyển như răng thật do khay sẽ ôm sát lấy thân răng. Phương pháp này hoàn toàn hiệu quả, an toàn chỉ có chi phí thực hiện khá đắt đỏ.

Vậy là đọc xong thông tin này thì tất cả mọi người đã biết được rằng bọc răng sứ xong có niềng răng được hay không rồi. Để có được quyết định sáng suốt bạn nên tìm tới địa chỉ khám và làm răng uy tín như Nha Khoa Răng Sứ tại  148 Nguyễn Trường Tộ, Q.12, Tp. HCM nhé.

Viết một bình luận