Trang chủ > Wiki > Cẩm nang sức khỏe > Dấu hiệu nhận biết của người có thai

Dấu hiệu nhận biết của người có thai

By admin Published 20/12/2018

Việc nhận biết sớm được mình có thai hay không sẽ giúp phụ nữ bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của bản thân và chăm sóc thai nhi an toàn. Thường thì chỉ sau ít nhất từ 10 ngày đến 2 tuần sau quan hệ thì que thử thai mới hiện kết quả chính xác được. Do đó, nếu bạn đang lo lắng là không biết mình liệu đang mang thai hay không thì nên tham khảo những dấu hiệu nhận biết của người có thai dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết người mang thai, có thai

Phụ nữ nên biết được những dấu hiệu khi mang thai để chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Có nhiều người tưởng rằng trễ kinh thì sẽ mang thai, nhưng thực tế thì đây không phải là dấu hiệu chính xác nhất. Cần dựa vào nhiều dấu hiệu khác để tăng khả năng nhận biết rằng bản thân có thật sự đang mang thai.

Các biểu hiện, dấu hiện người mang thai

Người mang thai hay mệt mỏi và hay buồn nôn

Vào tuần đầu tiên, phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Vì cơ thể phải hoạt động nhiều hơn bình thường để cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi. Nhịp tim cũng đập nhanh hơn vì buồng trứng cần tiếp thêm nhiều oxy hơn.

Đến tuần thứ 4 – 6 của thai kỳ, bạn luôn cảm thấy buồn nôn, đây là triệu chứng của ốm nghén. Do đó, nếu cơ thể thường xuyên xuất hiện các dấu hiệu  này thì có nghĩa là khả năng mang thai rất cao.

Người mang thai hay có những biểu hiện lạ

Nên chú ý quan sát cơ thể khi thường xuyên có những dấu hiệu lạ

Đau lưng, đi tiểu nhiều hơn

Nếu bình thường không hay bị đau lưng mà dạo này bỗng nhiên sống lưng hay bị mỏi, xuất hiện đau nhức thì đây chính là dấu hiệu của người có thai. Nguyên nhân là do thai nhi trong tử cung sẽ lớn dần lên, làm dãn dây chằng. Đôi khi, đau lưng cũng là do lao động quá sức hoặc thời tiết thay đổi. Nên nếu cơ thể có thêm dấu hiệu là đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, ngày nào cũng vậy, thì chứng tỏ là đang mang thai. Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện vào tuần mang thai thứ 6, do tử cung to ra gây áp lực lên bàng quang, lượng máu và hormon trong cơ thể tăng lên.

Người mang thai hay bị đầy hơi, táo bón, chuột rút

Theo sự phát triển của thai kỳ, các triệu chứng đầy hơi, táo bón cũng xuất hiện nhiều hơn. Bởi vì sự tăng cao hormone progesterone của cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Hoặc bị chuột rút cũng là dấu hiệu nhận biết của người có thai mà ít ai để ý. Vào những tuần thai kỳ đầu tiên, tử cung giãn ra, nặng hơn tạp áp lực lên mạch máu dưới chân, gây ra tình trạng chuột rút.

Nếu bạn có hầu hết những dấu hiệu nhận biết của người có thai trên đây thì chúc mừng, bạn đã có thai. Hãy đến khám bác sĩ, cố gắng chăm sóc sức khỏe, giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để đảm bảo sức khỏe tốt cho bản thân và thai nhi nhé.