Giới thiệu về bệnh viện da liễu trung ương

Từ nhiều năm qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương (BVDLTW) được biết đến là tuyến cao nhất chuyên tiếp nhận khám bệnh, điều trị bệnh cũng như phục hồi chức năng cho các bệnh nhân liên quan đến Phong, Da liễu ở khu vực thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nơi đây tập trung rất nhiều bác sĩ, giáo sư chuyên ngành Da liễu hàng đầu cả nước. Dưới đây là những thông tin giới thiệu về Bệnh viện Da liễu Trung ương cho những ai đang quan tâm.

Bệnh viện Da liễu Trung ương mang đến chất lượng dịch vụ an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân

Bệnh viện Da liễu Trung ương mang đến chất lượng dịch vụ an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân

Chức năng của Bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Da liễu Trung ương có chuyên khoa Da liễu đứng đầu ngành, chức năng và nhiệm vụ chính là: nghiên cứu, chẩn đoán, dự phòng, khám, điều trị và phục hồi chức năng những bệnh da liễu, các bệnh lây qua đường tình dục, phòng ngừa bệnh phong.

Không chỉ vậy, BVDLTW còn là trung tâm chuyên nghiên cứu mô hình bệnh, chỉ đạo điều trị tuyến dưới và đào tạo, nâng cao trình độ cho các cán bộ. Kết hợp thêm với hợp tác quốc tế. Do đó, nơi đây tập trung máy móc hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh rất hiệu quả, an toàn, đáng tin cậy.

Bệnh viện Da liễu Trung ương đứng đầu về chuyên khoa da liễu

Bệnh viện Da liễu Trung ương đứng đầu về chuyên khoa da liễu

Lịch sử xây dựng

Vào tháng 2/1954, Khoa “Bệnh lý Nội thương – Da liễu” cùng “Trường Đại học Y Dược” thuộc bệnh viện Bạch Mai, được hình thành tại Chiêm Hoá, Tuyên Quang. Tháng 10/1954, Giáo sư Đặng Vũ Hỷ và 45 cán bộ khác về tiếp quản khu ngoài da tại đây.

Năm 1964 – 1972, Giáo sư Đặng Vũ Hỷ trở thành chủ nhiệm khoa Da Liễu, Giáo sư Lê Tử Vân là Phó chủ nhiệm Khoa Da liễu.

Ngày 28/01/1982, Bộ Y tế quyết định thành lập ra “Viện Da liễu Việt Nam” trong bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 30/3/2006, Quyết định số 486/QĐ-TTg đã được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt về việc thành lập “Viện Da liễu Quốc gia” (Trực thuộc Bộ Y Tế).

Ngày 13/11/2009, “Viện Da liễu Quốc gia” được đổi tên thành “Bệnh viện Da liễu Trung Ương”, trực thuộc Bộ Y tế.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BVDLTW là nơi có chuyên khoa đứng đầu ngành về bệnh Phong – Da liễu. Sau khi đất nước được thống nhất, bệnh viện luôn kịp thời cập nhật những thông tin, kiến thức mới nhất về chẩn đoán, phân loại, điều trị, phục hồi bệnh với các thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại.

Nhờ đó, hiệu quả chữa trị cho các bệnh nhân tăng cao hơn, hạn chế tàn tật gây ra bởi bệnh phong, nhanh chóng cắt đứt sự lây lan của các vi khuẩn có hại, tỷ lệ tái phát cũng rất thấp. Chỉ mới đến năm 1944, Bệnh viện đã chữa được cho hơn 80.000 bệnh nhân trên cả nước.

Thông tin lịch khám bệnh bệnh viện da liễu trung ương

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bệnh nhân, BVDLTW cho phép tư vấn, đặt lịch khám trực tiếp. Đây là dịch vụ rất được khách hàng ủng hộ vì sự nhanh chóng, chuyên nghiệp, tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn so với việc bốc số ngồi đợi đến lượt khám bệnh.

Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, bạn có thể liên hệ qua:

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 19006951.

Địa chỉ: 15A, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ bệnh viện da liễu trung ương 15A, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Lịch khám: Các ngày trong tuần từ 05h45 sáng đến 12h trưa, từ 13h30 đến 16h chiều. Các ngày lễ, chủ nhật từ 7h00 sáng đến 12h trưa và từ 14h00 đến 17h30 chiều. Bạn nên chú ý lịch khám này để tránh trường hợp đến Bệnh viện nhưng không được khám. Thực tế, nhiều người không biết được lịch làm việc của Bệnh viện, nhất là trong cuối tuần đến quá sớm vào khung giờ chiều nên sẽ mất nhiều thời gian.

Quy trình khám bệnh

Khi vào tầng 1, ở bàn hướng dẫn, bạn sẽ điền thông tin cá nhân vào sổ khám bệnh. Nếu là tái khám thì người hướng dẫn sẽ giúp bạn kiểm tra mã bệnh nhân. Sau khi đã đủ thông tin thì đóng phí để được phát số thứ tự và số phòng khám. Sau khi đã chẩn đoán, khám bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn để bạn lấy thuốc ngay trong bệnh viện.

Khám chữa bệnh – Thu phí: Bàn tiếp đón thu phí 1, 2, 3; nhà điều trị số 1–16.

Khám chữa bệnh – Theo yêu cầu: Bàn tiếp đón yêu cầu, nhà điều trị số 8–22

Khám chữa bệnh – Bảo hiểm y tế: Bàn tiếp đón số 5, nhà điều trị số 1–16

Hy vọng với những thông tin giới thiệu về Bệnh viện Da liễu Trung ương trên đây, người đọc đã giảm bớt phần nào lo lắng cũng như thực hiện khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận lợi hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, có thể gọi đến số Hotline 19006951 của bệnh viện để được tư vấn miễn phí.

Viết một bình luận