Giới thiệu về bệnh viện nhi trung ương Hà Nội

Bệnh viện nhi trung ương là một trong những bệnh viện nhi khoa hàng đầu Việt Nam, chuyên chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cho trẻ em. Với việc đầu tư, ứng dụng máy móc và công nghệ hiện đại, Bệnh viện nhi trung ương Hà Nội ngày càng phát triển, đồng thời hợp tác quốc tế, duy trì quan hệ để cung cấp các dịch vụ đứng đầu cho thế hệ tương lai của đất nước.

Bệnh viện nhi trung ương là địa chỉ đáng tin cậy cho những gia đình có con nhỏ

Bệnh viện nhi trung ương là địa chỉ đáng tin cậy cho những gia đình có con nhỏ

Chức năng của bệnh viện nhi trung ương

Bệnh viện nhi trung ương có chức năng quan trọng trong việc khám chữa bệnh cho trẻ em trên cả nước, đặc biệt là khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Cấp cứu – khám bệnh – chữa bệnh

Đây là một trong những chức năng quan trọng nhất của bệnh viện nhi trung ương. Thực tế hiện nay, số trẻ em mắc bệnh cần nhập viện và điều trị ngày càng tăng nhanh. Không chỉ ở các thành phố lớn, số lượng trẻ ở các tỉnh lân cận cũng tập trung lên rất nhiều vì vậy bệnh viện thường rơi vào tình trạng quá tải. Tuy nhiên, hiện nay bệnh viện cũng đã không ngừng khắc phục để giải quyết các vấn đề như:

Tiếp nhận bệnh nhân, cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú và nội trú.

Khám sức khỏe, chứng nhận sức khỏe theo đúng với quy định Nhà nước.
Giải quyết tất cả các trường hợp thuyên chuyển bệnh nhân tại khu vực và từ các nơi khác chuyển đến. Giám định sức khỏe, giám định y khoa khi có yêu cầu từ các cơ quan liên quan.

Đào tạo chuyên sâu

Đào tạo các cán bộ y tế, là cơ sở cho các cán bộ ở bậc trung học, trung cấp, đại học và trên đại học đến thực hành.

Tổ chức nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo chuyên sâu cho tuyến dưới và các cán bộ trong bệnh viện.

Thực hiện chỉ đạo phát triển chuyên môn, nâng cao kỹ thuật chẩn đoán và điều trị cho các tuyến dưới. Kết hợp với các tuyến dưới để thực hiện kế hoạch, chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bệnh viện nhi trung ương Hà Nội cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại, chuyên sâu

Nghiên cứu Y học và Khoa học

Tổ chức thực hiện nghiên cứu Y học, ứng dụng các kỹ thuật Khoa học hiện đại, kết hợp Y học cổ truyền để mang đến những phương pháp khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả nhất cho trẻ em. Đồng thời phối hợp với những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để ngày càng phát triển kỹ thuật, thiết bị y tế hiện đại. Đây cũng chính là mục tiêu chung mà bệnh viện cần nâng cao nhằm mang đến chất lượng dịch vụ phục vụ cộng đồng tốt nhất.

Nghiên cứu các giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa bệnh ban đầu. Đưa kết quả nghiên cứu phổ biến đến cộng đồng, phối hợp với cơ sở y tế địa phương để thực hiện nhiệm vụ phòng dịch, ngừa bệnh thường xuyên.

Lịch sử phát triển bệnh viện nhi trung ương

Ngày 29/11/2009 là lễ kỉ niệm tròn 40 năm thành lập của bệnh viện nhi trung ương. Cho đến nay, trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, bệnh viện nhi trung ương đã tự hào đón nhận nhiều danh hiệu cao quý do Nhà Nước trao tặng.

Tiền thân của bệnh viện nhi trung ương vốn là khoa nhi thuộc bệnh viện Bạch Mai. Vào năm 1960 – 1975, do cuộc sống quá khó khăn, rất nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng, bị bệnh nặng nên vào ngày 14/07/1969, “Viện Bảo vệ sức khỏe trẻ em” ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho trẻ em.

Dưới sự dẫn dắt của các lãnh đạo và sự hoạt động hết cái tâm của đội ngũ y – bác sĩ, bệnh viện nhi trung ương dần trở thành địa chỉ đáng tin cậy, uy tín trong việc khám bệnh, điều trị cho trẻ em trên toàn quốc.

Thông tin khám bệnh và liên hệ

Khi có nhu cầu khám chữa bệnh cho bé, phụ huynh có thể liên hệ với bệnh viện nhi trung ương qua:

Địa chỉ: 18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 6 273 8532

Địa chỉ bệnh viện nhi trung ương

Bệnh viện nhi trung ương làm việc giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6, sáng 7h00 – 11h30 hoặc 12h00, chiều từ 13h30 đến 16h30. Ngày thứ 7, chủ nhật có khám hoặc cấp cứu nhưng không đủ dịch vụ như những ngày trong tuần.

Bệnh viện nhi trung ương có khám tự nguyện, khám theo yêu cầu, khám bảo hiểm y tế… với đầy đủ các dịch vụ chu đáo, tận tâm.

Vượt qua cả một chặng đường dài, qua bao khó khăn gian khổ, đến hôm nay, bệnh viện nhi trung ương đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, được những bậc phụ huynh trao gửi niềm tin để chăm sóc sức khỏe hiệu quả, an toàn cho con mình.

Viết một bình luận