Trồng răng Implant là gì? Ưu và Nhược điểm của Implant

Trồng răng Implant là gì? So với những phương pháp phục hồi định hình răng khác thì trồng Implant có ưu điểm và nhược điểm gì? Những thắc mắc này khá phổ biến với những người đang có ý định làm răng đảm bảo có răng để ăn nhai và tạo vẻ đẹp cho hàm răng đồng đều. Hôm nay, rangsu.com.vn sẽ giải đáp thông tin về phương pháp trồng răng này.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant đang là một phương pháp trồng răng nổi bật mang lại hiệu quả cao và vẻ đẹp thẩm mỹ cho bệnh nhân. Phương pháp này được phát minh ra bởi bác sĩ người Thụy Điển Per-Ingvar Brånemark vào năm 1952. Cho tới nay phương pháp này được nghiên cứu và thay đổi để đáp ứng được công nghệ hiện đại hơn.

Về cơ bản trồng răng Implant là cách đặt một chân răng giả làm bằng chất liệu Titanium vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật bị mất. Phần trụ này sẽ thực hiện việc nâng đỡ cho mão răng chụp bên trên đảm bảo giống như răng thật, màu sắc đẹp như nhiên cho hàm răng đều giúp người bệnh tự tin hơn khi giao tiếp.

Răng Implant hoàn chỉnh gồm trụ Implant và răng sứ phục hình ở  trên. Bệnh nhân Khi phục hình răng xong thì thoải mái ăn nhai thức ăn như bình thường, răng Implant này có tuổi thọ tới vài chục năm hoặc vĩnh viễn tùy theo sự chăm sóc của chủ nhân.

Cách trồng răng Implant là gì?
Cách trồng răng Implant là gì?

Hiện nay việc cấy ghép răng Implant phù hợp với nhiều đối tượng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, chỉ cần bệnh nhân đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe. Áp dụng phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, không gây nên hiện tượng tiêu xương. Bạn đã hiểu được Implant là gì rồi nhé.

Cấu tạo của răng implant bao gồm có 3 phần chính bao gồm:

  • Trụ implant: implant nghĩa là gì? Phần trụ Implant này được thiết kế gần giống ốc vít sẽ xuyên xuống xương hàm. Chất liệu cấu tạo từ Titanium đảm bảo trụ vững chắc thay thế chân răng, trụ sẽ đặt ở ngay vị trí răng bị mất.
  • Mão răng sứ: Mão mão răng sứ sẽ được thiết kế riêng giống như chiếc răng thật màu trắng tự nhiên. Sau đó nha sĩ sẽ chụp mão răng này lên trên trụ Implant để cố định chắc chắn cho bệnh nhân sử dụng.
  • Abutment: Chính là phần khớp nối giữa trụ implant với mão răng sứ.

Ưu và Nhược điểm của Implant

Giải đáp câu hỏi trồng răng Implant là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ưu – nhược điểm của phương pháp này. Có thể thấy được khách hàng bị mất răng muốn lựa chọn phương pháp trồng răng Implant thì phải có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương thức khác. Và sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các ưu điểm của Implant và một số nhược điểm còn tồn tại.

Ưu điểm

  • Phục hình tình trạng mất răng một cách toàn diện

Implant nha khoa là gì, ưu điểm gì bạn biết chưa? Phương pháp cấy ghép răng Implant là cách phục hồi răng đã mất toàn diện từ chân răng chắc chắn nên giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái. Nhìn từ ngoài khó mà phân biệt được răng giả trồng Implant so với răng thật. Cấu tạo răng Implant y như răng thật mà các phương pháp nha khoa khác chưa làm được.

  • Chặn lại tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Một ưu điểm quan trọng nữa là khi mất răng thời gian dài thì bệnh nhân sẽ gây nguy cơ tới tình trạng vùng xương hàm bị tiêu đi nếu không lắp răng vào. Không chỉ là gây mất thẩm  mỹ và còn dễ dàng biến chứng tới bệnh khác. Sử dụng trồng răng Implant lắp răng mới vào vị trí răng đã mất, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Chưa kể hàm răng đầy đủ cũng hạn chế việc răng bên cạnh bị xô lệch vị trí gây khấp khểnh không được đẹp. Phần răng thật bị mất sẽ thay thế hoàn toàn bằng trụ Titanium. 

  • Không gây hại tới răng khác

Phương pháp thực hiện trồng răng Implant này hoàn toàn chỉ liên quan tới vị trí răng bị mất mà không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Vì thế người bệnh an tâm không bị hư hỏng răng còn lại, không giống như phục hình cầu răng sứ cần phải mài 2 răng bên cạnh dễ gây ê buốt, đau nhức,…

Cấy ghép Implant không ảnh hưởng tới răng khác
Cấy ghép Implant không ảnh hưởng tới răng khác
  • Tuổi thọ lâu, ăn nhai như răng thật

Ưu điểm nổi trội của việc trồng răng Implant chính là độ bền bỉ cao, chịu lực tốt nên bệnh nhân làm xong có thể ăn nhai như răng thật. Theo nhiều nha sĩ chia sẻ thì nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng cẩn thận có thể giữ được trọn đời.

Có thể bạn quan tâm:

Nhược điểm

Với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng phương pháp nào cũng tồn tại ít nhiều nhược điểm. Và trồng răng Implant cũng vậy, có nhược điểm như sau:

  • Không phù hợp cho trẻ dưới 16 tuổi

Trẻ em bị mất răng dưới 16 tuổi thì không nên áp dụng phương pháp trồng răng Implant này. Bởi vì xương hàm giai đoạn dậy thì này chưa hoàn thiện, có thể bị vùi lấp mất Implant sau một thời gian, mật độ xương thấp nên cắm trụ vào không được chắc chắn lắm.

  • Chi phí dịch vụ cao

Phương pháp trồng răng Implant này có chi phí khác cao tại các phòng khám hay bệnh viện. Trung bình dao động từ  18 – 30 triệu tùy từng loại implant.

Phương pháp trồng Implant chi phí cao
Phương pháp trồng Implant chi phí cao
  • Điều trị kéo dài thời gian

Cách trồng răng Implant này có hiệu quả tốt nhưng thời gian điều trị lại kéo dài có thể lên tới 6 tháng. Cách thức cấy ghép này cũng không phải ai cũng áp dụng được mà tùy vào bác sĩ thăm khám xem có tương thích hay không. Quy trình điều trị này phức tạp yêu cầu tay nghề của bác sĩ phải tốt.

Giải đáp thắc mắc của nhiều người “trồng răng Implant là gì” được rangsu.com.vn đã nêu rõ. Đối với những ai đang quan tâm tới vấn đề này giờ đã hiểu được ưu điểm của cấy ghép răng Implant tiên tiến, ứng dụng khoa học hiện đại và yên tâm chuẩn bị thực hiện nhé.

Viết một bình luận