Làm cầu răng sứ có đau không? Quy trình mất bao lâu thời gian?

Việc làm cầu răng sứ được áp dụng cho những trường hợp bị hư hại răng. Khi cân nhắc có nên làm cầu răng sứ thì không ít người bệnh lo lắng về việc làm cầu răng sứ có đau không? Đây cũng là tâm lý hết sức dễ hiểu của người nhạy cảm dễ ê buốt, đau nhức. Rangsu.com.vn sẽ giải đáp thông tin chi tiết về việc làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng sứ có đau không? 

Đối với hầu hết mọi người thì đụng tới răng miệng sẽ cảm giác đau lắm nên khi rơi vào tình trạng phải làm cầu răng thì bao giờ cũng muốn hỏi trước đau không, làm bao lâu thì xong? Chưa kể với kỹ thuật làm cầu răng sứ thì các nha sĩ sẽ thực hiện việc loại bỏ men răng để bắc cầu răng.

Theo chia sẻ của nha sĩ thì phương pháp làm cầu răng sứ không quá đau, chỉ là hơi nhói thôi. Bởi vì khi mài răng nha sĩ sẽ thực hiện gây tê với liều lượng vừa phải. Chính vì thế mà lúc đó người bệnh sẽ mất cảm giác tạm thời khi mài răng, chỉ nghe được tiếng nha sĩ sử dụng các thiết bị thực hiện mài trong khoang miệng.

Sau đó một lúc thì thuốc tê giảm tác dụng thì các tổn thương ở bề mặt răng mới khiến người làm răng đau nhức, buốt, kến và ê ẩm. Hiện tượng này diễn ra khá bình thường, cảm giác đau sau khi làm về thì nhức mỏi trong 1-2 ngày và giảm nhẹ dần bớt đau hơn sau 4-5 ngày.

Làm cầu răng sứ có đau không?
Làm cầu răng sứ có đau không?

Các vấn đề khiến làm cầu răng sứ đau nhức kéo dài

Khi làm cầu răng sứ mà bệnh nhân kéo dài lâu thì có thể do các nguyên nhân như sau:

Cầu răng sứ bị đau có thể do nha sĩ mài quá tay
Cầu răng sứ bị đau có thể do nha sĩ mài quá tay
  • Do tay nghề nha sĩ tiến hành mài răng quá tay nên gây buốt, ê ẩm
  • Khớp cắn quá cao nên làm răng bị đau nhức khi áp lực đè lên phần khung răng
  • Tình trạng bị sâu răng khiến cho người bệnh buốt từ bên trong. Chính vì thế mà bạn phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày mới đỡ được việc sâu hoành hành
  • Chứng nghiến răng khi ngủ vô hình làm áp lực lên cầu răng và người bệnh bị đau răng thật và vùng xương hàm ở dưới.

Các loại cầu răng hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại cầu răng khác nhau để người bệnh lựa chọn sử dụng phù hợp với hàm răng và tình trạng hiện tại. Rangsu.com.vn sẽ giới thiệu cho mọi người biết các loại cầu răng phổ biến:

Cầu răng thông thường

Đây là loại cầu răng phổ biến được sử dụng và áp dụng cho hầu hết bệnh nhân. Các răng ở 2 đầu bị mất răng sẽ được các nha sĩ mài làm trụ cho 1 cầu răng. Cầu răng này lại không thể tháo ra khỏi miệng dễ dàng như là sử dụng hàm giả tháo lắp được.

Cầu răng dán

Đây là loại cầu răng được sử dụng tạm thời ở vùng răng trước của người bệnh. Chi phí cho loại cầu này không đắt đỏ, phù hợp cho các răng trụ khỏe mạnh không dùng miếng trám lớn. Răng giả sẽ được dán vào các răng ở 2 bên răng mất với cánh dán. Cánh dán sẽ dán vào mặt trong của răng bên cạnh nên không dễ bị lộ.

Cầu nhảy 

Đây là loại cầu thường được lắp cho vùng răng ít chịu lực nhai, cắn thức ăn thường xuyên. Các nha sĩ thì dùng cầu răng này ở 1 đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy sẽ được dựa vào 1 hoặc nhiều răng trụ.

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình làm cầu răng sứ mất bao lâu?

Thực hiện làm cầu răng sứ mất bao lâu? Việc làm cầu răng sứ là một phương pháp quan trọng trong việc phục hình răng với chi phí hợp lý. Theo khảo sát thực tế thì khách hàng khi làm cầu răng sứ thường mất tầm 3 lần tới phòng khám nha khoa, mỗi lần thời gian làm mất chừng 1-2 tiếng là xong việc. Như vậy thời gian làm cầu răng không quá lâu dài.

Làm cầu răng sứ hết 3 lần đi phòng khám
Làm cầu răng sứ hết 3 lần đi phòng khám

Thời gian thực hiện làm cầu răng sứ sẽ tiến hành theo quy trình như sau:

Lần làm đầu tiên: Người bệnh sẽ theo hẹn của bác sĩ tới thăm khám, kiểm tra tình hình bạn có làm được cầu răng sứ hay không. Nếu làm được thì khách hàng sẽ nghe bác sĩ tư vấn chi tiết và bắt đầu vào việc mài cùi răng, lấy dấu hàm để làm mẫu cầu răng phù hợp nhất.

Làm lần 2: Bác sĩ hẹn người bệnh tới lắp cầu răng sứ tạm thời để về nhà thử nghiệm việc ăn uống có thoải mái hay không. Sau đó sẽ cho trải nghiệm thực tế, nếu không ổn thì làm lại cầu còn ổn thì tiến hành lắp cầu răng vĩnh viễn.

Lần thứ 3: Tới giai đoạn này thì bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu răng sứ vĩnh viễn lắp cho người bệnh. Như vậy là hoàn tất việc phục vụ răng sứ cho khách hàng rồi.

Thời gian làm cầu răng sứ thực hiện bao nhiêu lâu còn tùy thuộc vào vấn đề răng miệng của khách hàng. Ví dụ như tình trạng răng miệng bị nặng thì nha sĩ phải khắc phục lâu hơn là chuyện dĩ nhiên. Bệnh viêm nha chu, viêm tủy răng, sâu răng có thể kéo dài thời gian khắc phục vài tháng cho ổn thỏa.

Trên đây rangsu.com.vn giải đáp thông tin cho độc giả đang quan tâm biết được làm cầu răng sứ có đau không rồi nhé. Thực ra bạn có thể sắp xếp tới các bệnh viện phòng khám vào cuối tuần, ngoài giờ hành chính vì các phòng khách có làm ngoài giờ nên không ảnh hưởng tới công việc.

Viết một bình luận