Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Có nhiều trường hợp khách hàng làm cầu răng sứ xong thì cũng thấy vị trí bị xô lệch nên muốn tăng tính thẩm mỹ lựa chọn việc niềng răng. Nhưng vấn đề băn khoăn là làm cầu răng sứ có niềng răng được không. Bài viết này của rangsu.com.vn sẽ giải đáp rõ cho mọi người thông tin về làm cầu răng sứ.

Thực hiện làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Nhiều trường hợp khách hàng làm cầu răng sứ xong thì băn khoăn là có nên niềng răng để tăng thêm tính thẩm mỹ hay không. Trên thực tế vẫn có trường hợp niềng răng được nhưng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sĩ, cùi răng thật bên trong, tình trạng cầu răng sứ.

Thực hiện việc niềng răng thì các bác sĩ sẽ tiến hành việc gắn các mắc cài lên vị trí răng sứ. Quá trình tạo lực kéo này thì các mắc cài sẽ kéo cả răng sứ và cùi răng ở bên trong. Lúc đó cầu răng và cùi răng thật cũng di chuyển theo để định vị lại vị trí của hàm răng.

Không phải trường nào nào cùi răng thật và răng sứ cùng có thể cùng lúc di chuyển được. Nếu là làm răng sứ đơn lẻ thì khi niềng răng các nha sĩ thực hiện việc kéo cả răng sứ tới cùi răng về vị trí mong muốn đơn giản hơn. Tuy nhiên có các nhiều trường hợp như bọc răng sứ toàn hàm thì bác sĩ đã xếp dàn đều các răng trong hàm và không sử dụng được cách niềng răng sứ.

Làm cầu răng sứ riêng lẻ thì có thể niềng răng được
Làm cầu răng sứ riêng lẻ thì có thể niềng răng được

Còn cầu răng sứ nhưng chỉ làm một vài răng thì các bác sĩ nha khoa sẽ xem xét tình trạng cùi răng có khỏe mạnh hay chất lượng cầu răng như thế nào để xác định có thể niềng răng được. Thực tế vẫn có nhiều trường hợp khách hàng đã làm cầu răng vẫn chỉnh nha thành công.

Như vậy, cầu răng sứ vẫn có thể niềng được nếu đảm bảo được các tiêu chuẩn của việc phục hình răng sứ, ôm sát cùi răng, tình trạng răng miệng khỏe mạnh. Công việc này không hề đơn giản nên bạn nên tìm tới cơ sở y tế uy tín và tay nghề bác sĩ tốt để thăm khám chuẩn xác và đưa ra quyết định niềng răng an toàn, có tính thẩm mỹ cao. 

Tránh tình trạng  niềng răng rồi khiến răng sứ bị vỡ, thậm chí làm ảnh hưởng tới cùi răng thật ở bên trong. Khách hàng niềng răng khi không đủ điều kiện làm đau nhức, buốt răng để phải đi tháo ra.

Vậy khi nào thì nên niềng răng?

Niềng răng đang là một trong những biện pháp kỹ thuật chỉnh nha được nhiều người lựa chọn để tạo ra hàm răng đều đẹp. Phương pháp này khắc phục được vấn đề về răng như răng lộn xộn không đều nhau, khớp răng cắn sâu, răng hô, móm,…Làm xong niềng răng thì các vấn đề thẩm mỹ được khắc phục, tạo sự cân đối cho khuôn mặt.

Việc niềng răng cần rất nhiều thời gian và chi phí cũng cao, yêu cầu kỹ thuật của bác sĩ cao để có thể tạo ra bộ răng mới thật đẹp. Thường thì phương pháp chỉnh nha được áp dụng:

  • Răng khểnh, răng mọc lệch, răng vị trí lộn xộn mất thẩm mỹ
  • Răng bị hô, răng chìa ra ngoài, bị móm
  • Răng thưa
  • Răng nghiêng do bị mất răng, thiếu răng
  • Răng lệch vị trí đường giữa
  • Khớp bị cắn sâu, cắn chéo, cắn hở,…

Ngoài những trường hợp được nêu ở trên thì còn có nhiều đối tượng vẫn có thể niềng răng được. Tình trạng ra sao còn tùy thuộc vào vấn đề răng miệng, kiểm tra bởi bác sĩ nha khoa có uy tín, thâm niên trong nghề đưa ra lời khuyên.

Ngày nay khi nền y khoa phát triển thì có nhiều loại niềng răng, mắc cài sử dụng khác nhau với ưu điểm của loại mới ra nhiều hơn loại cũ. Mọi người có thể cân nhắc để lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Bộ răng lộn xộn cần niềng để đều tăm tắp
Bộ răng lộn xộn cần niềng để đều tăm tắp

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi làm cầu răng sứ niềng răng

Sau khi giải đáp được câu hỏi làm cầu răng sứ có niềng răng được không thì chúng ta cùng xem các lưu ý bảo vệ răng miệng. Có một số trường hợp vấn đề về răng miệng tốt nên khách hàng hoàn toàn có thể làm cầu răng sứ nhưng vẫn niềng răng được. Khi thực hiện thêm niềng răng thì vấn đề chăm sóc răng miệng đúng cách, cẩn thận rất quan trọng, góp phần đảm bảo răng chắc khỏe hơn. Các chú ý như sau:

Làm cầu răng sứ xong niềng răng phải đi thăm khám đều đặn
Làm cầu răng sứ xong niềng răng phải đi thăm khám đều đặn
  • Đi thăm khác bác sĩ thường xuyên và tuân theo các hướng dẫn về vấn đề chăm sóc răng miệng cũng như điều chỉnh chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, tránh ăn đồ dai cứng hay có thể gây tổn thương răng
  • Tái khám ở phòng khám nha khoa định kỳ để bác sĩ kiểm tra lại xem niềng răng tốt hay không. Nếu có phát hiện vấn đề nào nguy hại thì bác sĩ sẽ có biện pháp ngăn chặn ngay.
  • Khách hàng niềng răng cần bỏ đi các thói quen xấu như đẩy lưỡi, sử dụng quá nhiều gia vị, ăn đồ cứng, đồ nóng lạnh
  • Nếu khi niềng răng sau khi làm cầu răng sứ mà sau khoảng 2 tuần khách hàng thấy đau nhức, ê buốt nhiều thì phải tới bác sĩ tái khám lại ngay.

Như vậy đọc thông tin này thì mọi người đã có lời giải đáp cho mình là làm cầu răng sứ có niềng răng được không rồi nhé. Để chắc chắn vấn đề răng mình có ổn hay không thì nên thăm khám kỹ lưỡng đã mới áp dụng được phương pháp này. Bạn không nên tới cơ sở y tế kém chất lượng để tùy tiện áp dụng niềng răng nhé.

Viết một bình luận