Làm cầu răng sứ có tốt không? Tồn tại được bao lâu?

Tình trạng răng gặp vấn đề rồi bị mất răng vừa khiến người bệnh khó chịu, bất tiện và không đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ. Chính vì thế mà nhiều người đã tìm tới phương pháp làm cầu răng sứ. Vậy làm cầu răng sứ có tốt không? Cầu răng này tồn tại được trong bao lâu? Thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong rangsu.com.vn.

Làm cầu răng sứ có tốt không?

Tùy từng tình trạng bệnh nhân gặp vấn đề về răng miệng mà các bác sĩ nha khoa thăm khám và lựa chọn hình thức chữa trị, khắc phục phù hợp. Đối với người bị mất răng thì việc làm cầu răng sứ là cần thiết. Đây không chỉ là biện pháp thẩm mỹ mà giúp người bệnh có đủ răng để ăn nhai và tránh các vấn đề nguy hại về răng miệng.

Hiện nay khi công nghệ y học phát triển thì nhiều người có thể cân nhắc lựa chọn giữa nhiều hình thức làm răng khác nhau. Trong đó làm cầu răng sứ được xem như biện pháp có nhiều ưu điểm như sau:

Giá trị thẩm mỹ cao

Răng sứ ở trên cầu răng được làm từ chất liệu sứ có màu sắc tự nhiên gần nhất với răng thật. Loại răng mà được làm toàn từ sứ thì gần như nhìn không thấy khác biệt. Kỹ thuật gắn răng hiện nay đã làm tốt hơn giúp các vị trí mất răng được lấp đầy nên khi người đối diện nhìn vào sẽ không nhận ra được.

Giúp cải thiện chức năng ăn nhai

Lựa chọn làm cầu răng sứ thì bệnh nhân có thể an tâm có bộ răng chắc chắn để ăn nhai, cắn các loại thực phẩm yêu thích. Chất liệu sứ làm răng được nghiên cứu kỹ có thể chịu được lực tác động lớn nên hiệu quả gần như giống như răng thật.

Lầm cầu răng sứ đảm bảo khả năng ăn nhai
Lầm cầu răng sứ đảm bảo khả năng ăn nhai

Chi phí phải chăng

Theo khảo sát ở các phòng khám nha khoa cho thấy chi phí làm cầu răng sứ phải chăng hơn so với phương pháp cấy ghép implant. Ngoài ra tùy vào từng loại cầu răng sứ mà giá tiền có thể thay đổi.

Bên cạnh việc quan trọng tới giá thành thì khách hàng cũng nên tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ uy tín, tay nghề bác sĩ tốt thì mới biết cách ứng dụng công nghệ mới, làm răng cẩn thận mang lại tuổi thọ cao và không gặp vấn đề phát sinh khác. Bởi vậy nhiều người hỏi có nên làm cầu răng sứ không thì là có, nếu tình trạng răng bạn nha sĩ khuyên làm.

Làm cầu răng sứ tồn tại được bao nhiêu lâu?

Một trong những băn khoăn lớn của khách hàng khi tìm tới với phương pháp làm cầu răng sứ tồn tại được bao lâu? Thông thường các ca làm cầu răng sứ có thể sử dụng tốt trong vòng 5-10 năm tùy thuộc vào loại răng, tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ và tốc độ tiêu xương hàm là như thế nào.

Cầu răng sứ tồn tại được từ 5-10 năm
Cầu răng sứ tồn tại được từ 5-10 năm

Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian cầu răng sứ tồn tại. Bạn có thể tham khảo để chú ý chăm sóc, lựa chọn như vậy sẽ kéo dài nhất có thể của cầu răng sứ nhé

Chất lượng cùi răng

Thực hiện phương pháp cầu răng sứ thì nha sĩ sẽ phải mài đi 2 răng ở kế bên nên đòi hỏi răng kế bên phải khỏe mạnh thì mới làm cùi được và xương hàm lúc đó không bị tiêu. Như vậy lúc bắc cầu làm cầu răng sứ mới giữ được độ bền lâu nhất có thể. Nếu cùi răng mà bị hư, lung lay thì mãi răng ở trên nguy cơ không giữ được và cũng làm giảm đi thời gian sử dụng cầu răng sứ.

Có thể bạn quan tâm:

Chất liệu của mão sứ

Hiện nay ở các bệnh viện, phòng khám phổ biến 2 loại mão chính, đó là mão răng sứ kim loại và mão răng sứ nguyên chất. Khách hàng có thể được bác sĩ tư vấn và lựa chọn loại mão phù hợp. 

Răng sứ kim loại: Loại răng sứ này có phần khung ở trong được làm từ chất liệu hợp kim cao cấp cứng chắc, còn lớp men bên ngoài tráng bằng sứ màu trắng. Có những trường hợp người bệnh phải chọn loại này để đảm bảo cố định chắc chắn răng. Chi phí làm loại răng sứ này cũng phải chăng nhưng tính thẩm mỹ lại không cao, không có màu tự nhiên như răng thật. Sau khoảng 3-5 năm thì khung kim loại có thể bị tụt khỏi nướu và nhìn được viền đen.

Răng toàn sứ: Đối với loại răng này thì trong tới ngoài đều làm từ chất liệu sứ hoàn toàn, không có sử dụng chất khác. Độ bền của loại nào có thể kéo dài tới 20 liền nên giá thành cũng cao hơn loại răng sứ hợp kim. Độ thẩm mỹ của răng sứ này cao bởi có màu tự nhiên như răng người thật.

Mô răng thật

Khi người bệnh làm trụ cầu mà có răng bị sâu, vỡ lớn, phần mô răng còn lại ít thì bản thân cầu răng sứ mới cũng không được bền. Với tình trạng này thì bác sĩ phải gia cố thêm chốt răng hay cùi giả mới chắc chắn được.

Tốc độ tiêu xương hàm

Vấn đề tiêu xương hàm sau khi mất răng cũng nan giải và ở mỗi người thì tốc độ tiêu xương này diễn biến nhanh chậm khác nhau. Nếu quá trình diễn ra quá nhanh trong chừng 6 tháng đầu tiên thì đã có thể mất hơn 60% xương hàm. Như vậy thì việc làm cầu răng sứ cũng không đảm bảo được.

Tay nghề của bác sĩ

Độ bền sử dụng của cầu răng sứ cũng tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ nha khoa có giỏi, tâm huyết và tỉ mỉ hay không. Thường thì đến với cơ sở y tế uy tín, bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc mài cùi, làm cầu răng sứ thì thời gian sử dụng cầu răng của khách hàng sẽ lâu hơn nhiều.

Tay nghề bác sĩ cao thì làm cầu răng sứ bền hơn
Tay nghề bác sĩ cao thì làm cầu răng sứ bền hơn

Lời giải đáp với thắc mắc làm cầu răng sứ có tốt không thì là tốt nhé, đương nhiên bạn phải tìm hiểu mình có phải trường hợp làm cầu răng được không. Khi làm cầu răng sứ thì còn cả cách chăm sóc răng miệng ở nhà tốt thì thời gian tồn tại cũng lâu hơn nữa. Vì thế bạn đừng quên hỏi ý kiến tư vấn của nha sĩ thường xuyên để có được bộ răng khỏe đẹp hơn.

Viết một bình luận