Lấy cao răng mất bao lâu thời gian? Có lâu hay không?

Trong các dịch vụ nha khoa thì lấy cao răng được thực hiện thường xuyên như cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Dịch vụ này hầu như phòng khám nha khoa nào cũng có. Nhiều khách hàng khi cân nhắc dịch vụ này sẽ muốn biết lấy cao răng mất bao lâu thời gian thì xong. Rangsu.com.vn ẽ giải đáp chi tiết cho mọi người câu hỏi này.

Quy trình cạo vôi răng như thế nào?

Cạo vôi răng là một thủ thuật nha khoa đơn giản, nhanh chóng mà các nha sĩ thực hiện để làm sạch sẽ răng miệng. Dịch vụ này được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp, gồm nhiều công đoạn thực hiện như sau:

Thăm khám và tư vấn

Khi khách hàng tới phòng khám thì nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát. Sau đó sẽ tư vấn lựa chọn dịch vụ phù hợp để làm sạch răng miệng cẩn thận, loại bỏ được các mảng bám cứng đầu. Phương pháp hiện đại nhất hiện nay sử dụng máy sóng siêu âm hiệu quả và không gây đau đớn.

Tiến hành cạo cao răng bằng máy siêu âm

Công nghệ cạo vôi răng sử dụng máy siêu âm tân tiến với thiết kế phần đầu tinh gọn, dễ dàng sử dụng. Độ rung của sóng siêu âm khi vận hành sẽ đi vào từng ngóc ngách đánh bật các vết bẩn, mảng bám thức ăn thừa và làm sạch cổ răng, thân răng, lấy cả vôi dưới nướu sạch sẽ.

Quy trình lấy cao răng với máy siêu âm hiện đại
Quy trình lấy cao răng với máy siêu âm hiện đại

Làm bóng mặt răng

Sau khi nha sĩ dùng máy lấy sạch các mảng bám thì sẽ dùng chổi đánh bóng bề mặt răng cho sạch sẽ hơn. Đánh bóng giúp bề mặt mịn màng, cản trở cho việc hình thành và tích lũy các mảng bám vi khuẩn, vôi răng trên bề mặt.

Kiểm tra kết quả

Sau khi đánh bóng bề mặt răng xong thì khách hàng súc miệng sạch sẽ nhổ hết chất bẩn trong miệng ra ngoài. Nha sĩ sẽ kiểm tra xem đã loại bỏ sạch hết vôi răng hay chưa còn sót lại thì làm nốt. 

Lấy cao răng mất bao lâu thời gian?

Không ít người thắc mắc lấy cao răng mất bao lâu thời gian? Thời gian cạo vôi răng không quá lâu bởi chỉ là thủ thuật đơn giản vệ sinh răng miệng. Chưa kể với tiến bộ công nghệ như hiện nay thì nha sĩ sử dụng máy móc hiện đại làm sạch cao răng nên rút ngắn thời gian đáng kể. Thời gian chỉ vài chục phút vào dài hay ngắn còn tùy vào tình trạng vôi răng như thế nào.

Lượng cao răng ít

Nhiều người chú ý tới việc lấy cao răng định kỳ thì vôi sẽ tích tụ ít nên việc đánh bật các vết bẩn nhanh chóng hơn. Thời gian các nha sĩ lấy cao răng khoảng 15-20 phút là xong.

Lượng cao răng nhiều

Cao răng xuất hiện nhiều, hình thành các mảng bám lớn ở nhiều chân răng thì việc làm sạch phải cẩn thận và mất thời gian hơn. Các nha sĩ sẽ dùng máy lấy cao răng, đánh bóng, kiểm tra với thời gian dao động khoảng 30-40 phút là xong. 

Lấy cao răng trung bình 20-40 phút là xong
Lấy cao răng trung bình 20-40 phút là xong

Cao răng gây vấn đề

Cao răng bị ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng răng miệng gặp bệnh lý nào đó. Chẳng hạn như viêm răng, chảy máu chân răng, tụt lợi, viêm nướu, viêm nha chu,…Thời gian lấy cao răng cho những người này sẽ cần cẩn thận và lâu hơn bình thường.

Ngoài ra thì thời gian lấy vôi răng mất bao lâu còn chịu ảnh hưởng bởi công nghệ và thao tác, tay nghề của các bác sĩ nha khoa. Bạn nên tìm tới địa chỉ làm sạch răng uy tín và thiết bị hiện đại thì an tâm hơn trong việc vệ sinh cao răng nhanh chóng, không sợ bị đau, ê buốt.

Tại hệ thống của Nha Khoa Răng Sứ sử dụng máy cạo vôi với sóng siêu âm Ultrasonic – Scale siêu hiện đại. Khách hàng vệ sinh răng nhẹ nhàng, nhanh chóng, không lo bị tổn thương vào vùng nướu.

Khoảng định  kỳ 3-6 tháng/1 lần mọi người tới phòng khám nha khoa gần nhà làm sạch răng là hợp lý. Như vậy không quá lo lắng các vấn đề có thể gặp phải bởi vôi răng mà thành.

Có thể bạn quan tâm:

 Lấy cao răng có đau không?

Nhiều người thắc mắc về việc lấy vôi răng có đau lắm hay không? Bạn hãy an tâm hiện nay cách lấy cao răng không hề gây đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Các nha sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê và dùng máy lấy vôi răng chuyên dụng làm sạch răng nhanh chóng.

Ngoài ra thì việc lấy cao răng đau hay không còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Rangsu.com.vn sẽ nêu rõ cho mọi người nắm bắt nhé:

Dịch vụ lấy cao răng không đau đớn
Dịch vụ lấy cao răng không đau đớn

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu người làm cao răng mà bị sẵn bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu thì khi thực hiện sẽ chạm vào vùng bị thương. Chắc chắn ít nhiều sẽ có cảm giác ê buốt, kến, hơi nhức. 

Mức độ cao răng

Nếu cao răng bám chắc ở chân răng, các kẽ, có quá nhiều thì việc lấy sẽ voi răng ở dưới nướu sẽ hơi ê buốt. Nhưng sau vài ngày sẽ hết và mọi người thoải mái ăn uống bình thường.

Kỹ thuật của bác sĩ

Các bác sĩ nha khoa có thâm niên trong nghề thì việc lấy cao răng không làm khó. Vì thế việc lấy vôi răng nhẹ nhàng, nhanh chóng, đúng kỹ thuật, không chạm vào lợi không đau buốt hay nhức, chảy máu.

Những thông tin được chia sẻ trên bài viết này của rangsu.com.vn đã giải đáp rõ câu hỏi lấy cao răng mất bao lâu thời gian cho mọi người. Nếu bạn đã lâu chưa lấy cao răng thì nên đi đều đặn 6 tháng 1 lần để ngăn chặn tác hại của vi khuẩn với răng miệng nhé.

Viết một bình luận