Nên trồng răng sứ hay Implant khi bị mất răng

Khi bị mất răng thì nhiều người lo lắng về việc mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Khi đó mọi người sẽ muốn tìm đến phương pháp phục hình răng nha khoa hiện đại để có răng mới sử dụng. Nên trồng răng sứ hay Implant khi bị mất răng thì tốt hơn? Bài viết này của rangsu.com.vn sẽ trả lời cho mọi người thắc mắc này.

Phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng giả mới và vị trí răng bị mất. Với cách này thì nha sĩ để sử dụng kiểu bắc cầu với cầu 3 răng mới làm bằng chất liệu sứ chụp vào răng bị mất và 2 răng 2 bên cạnh đó. Khi thực hiện cách này thì yêu cầu là nha sĩ sẽ mài 2 răng kề cạnh để chụp sứ lên vừa vặn.

Với tiến bộ công nghệ và áp dụng thiết bị hiện đại khi thực hiện mà vẻ đẹp của trồng răng sứ tăng cao hơn trước. Răng sứ mới cũng có tuổi thọ khá cao lên tới 10 năm trời sử dụng. Răng mới vẫn có thể giúp cho người bệnh ăn nhai thức ăn, không gây đau nhức hay lo bị gãy, vỡ.

Phương pháp trồng răng sứ
Phương pháp trồng răng sứ

Phương pháp trồng răng Implant

Cấy ghép Implant đang là kỹ thuật trồng răng tân tiến với kết quả mang lại khiến nhiều người ưng ý. Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titanium đặt vào trong xương hàm thay thế chân răng bị mất và chụp răng sứ vào bên trên. 

Trụ implant và xương hàm được tích hợp chặt chẽ với nhau trở thành 1 thể thống nhất. Sau khi phục hồi cách thức này thì bạn chẳng thể nào phân biệt được trồng răng Implant. 

Cấy ghép răng Implant
Cấy ghép răng Implant

Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn nên trồng răng sứ hay Implant khi bị mất răng?

Bệnh nhân khi mất răng thì lựa chọn cách thức trồng răng sứ hay cấy ghép Implant là tùy vào từng người bệnh quyết định. Bên cạnh đó thì khi thăm khác bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra và căn cứ vào kết quả đó để tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Cả 2 phương pháp này đều phục hồi vào răng đã mất và có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên như răng thật khó mà phân biệt được răng giả. Mỗi phương thức có ưu – nhược điểm riêng như sau:

Trồng răng sứ thì thường áp dụng với trường hợp bệnh nhân bị mất một hoặc một vài răng chứ mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất cả hàm thì không làm được. Chưa kể yêu cầu khi bị mất một răng thì các răng kề cạnh chắc khỏe bình thường mới áp dụng mài cùi để lắp cầu 3 răng sứ chụp lên trên được.

Trồng răng sứ với chất liệu sứ nên màu sắc răng đẹp như răng thật, chỉ có điều mà 2 răng bên cạnh bị mài đi có thể buốt và yếu đi trông thấy. Khi dùng cách này bệnh nhân cũng không thể tránh khỏi tình trạng tiêu xương ở vị trí mất răng. Đồng thời nếu cầu răng sứ lỏng lẻo thì thức ăn dễ bị chét vào gây viêm nhiễm, hôi miệng và biến chứng.

Trồng răng sứ hay trồng Implant tốt hơn?
Trồng răng sứ hay trồng Implant tốt hơn?

Còn phương pháp làm trụ Implant thì lại khác, cắm trụ Implant bằng chất liệu Titanium thì sẽ tích hợp với xương hàm và dần dần thành thể thống nhất. Do vậy mà theo thời gian xương hàm chặn được tình trạng bị tiêu xương. Răng sứ được chế tác vào chụp lên trụ Implant tạo nên vẻ đẹp tự nhiên chắc chắn y như thật.

Phương pháp trồng răng Implant tiên tiến hơn hẳn khi đảm bảo cho xương hàm ổn định và răng chắc khỏe, không lo bị tụt nướu khi mất răng dài ngày. Mão sứ chụp lên trên đều là sứ cao cấp có vẻ đẹp tự nhiên và cực kỳ bền bỉ, không bị hoạt động ăn nhai thường ngày mà bị nứt hay vỡ.

Cấy Implant là phương pháp độc lập không làm ảnh hưởng tới những răng bên cạnh, không phải mài chiếc răng nào cả. Trụ Implant sau này sẽ đóng vai trò như chân răng thật có tuổi thọ trên 20 năm cho tới khi trọn đời. Sau đó trụ Implant sẽ tích hợp vào với hàm xương thành một thế không bị bật ra hay lung lay gây nguy hiểm.

Vì thế các bác sĩ nha khoa vẫn đưa ra lời khuyên cho người mất răng nên chọn cách trồng Implant thì bảo toàn được răng thật và tăng được tuổi thọ răng giả lên cao hơn. Chưa kể khi lựa chọn phương pháp này sẽ giúp người thực hiện giảm được tối thiểu nguy cơ mắc nhiều biến chứng nguy hiểm như tiêu xương, nhiễm trùng, lung lay hoặc mất 2 răng bên cạnh,…

Về chi phí trồng răng hiện nay

Được biết chi phí trồng răng sứ rẻ hơn so với trồng răng Implant. Mỗi răng sứ vào khoảng hơn 1 triệu thì tính làm cầu 3 tăng vào khoảng 3 triệu trở lên. Với chi phí này thì những người có điều kiện kinh tế thấp hoặc trung bình hoàn toàn đáp ứng được.

Còn đối với phương pháp cấy ghép răng Implant thì chi phí từ vài chục triệu tới hàng trăm triệu đồng. Cách thức trồng răng Implant này phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế tốt hơn.

Vì thế thắc mắc của mọi người nên trồng răng sứ hay Implant khi bị mất răng do mỗi người tự quyết định khi đi thăm khám hoặc nghe bác sĩ tư vấn thêm. Dù phương pháp nào cũng mang lại những lợi ích thiết thực với người bệnh và an toàn khi thực hiện. Nhất là khi có khoa học công nghệ cao được thực hiện trong các phòng khám, bệnh viện lớn như hiện nay.

Viết một bình luận