Răng hô có bọc sứ được không? Giá bao nhiêu tiền?

Răng hô là tình trạng các răng chìa ra phía trước gây mất thẩm mỹ khiến cho người bị mất tự tin khá nhiều. Hiện nay với sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ đã có cách khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả. Một số khách hàng thắc mắc răng hô có bọc sứ được không, chi phí bao nhiêu? Những thắc mắc này sẽ được lý giải trong bài viết bên dưới.

Răng hô có bọc sứ được không? 

Răng hô là tình trạng răng chìa ra bên ngoài khiến cho nụ cười mất tự tin hơn nhiều. Việc can thiệp chỉnh nha bằng niềng răng có thể khiến hàm răng đều đẹp, giảm tình trạng hô hiệu quả. 

Ngoài phương pháp niềng răng thì mọi người còn có thể tìm tới phương pháp khác là bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng hô đáng kể. Ngày nay với ứng dụng khoa học kỹ thuật mới thì bọc răng sứ cũng can thiệp chỉnh nha để đảm bảo hàm răng đều, đẹp tăm tắp. Chưa kể bọc răng sứ cũng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với niềng răng. 

Bọc răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên việc bọc răng sứ cải thiện răng hô thường chỉ áp dụng cho trường hợp hô nhẹ, không yêu cầu lực siết lớn. Khi khách hàng bị răng hô do có răng mọc chìa ra bên ngoài nhưng các khớp cắn không lệch quá nhiều. 

Răng hô nhẹ có thể bọc răng sứ được
Răng hô nhẹ có thể bọc răng sứ được

Hoặc tình trạng răng hô chỉ ở 2 răng cửa phía trước, còn những răng hàm còn lại thì bình thường không bị lệch vị trí quá nặng. Lúc này thì các bác sĩ chuyên khoa mới áp dụng được bọc răng sứ chỉnh răng hô và giúp bộ răng mới màu trắng đẹp tự nhiên. Các ưu điểm khi bọc răng sứ với răng hô:

  • Cải thiện khuyết điểm răng bị hô khiến khuôn mặt không hài hòa
  • Phương pháp bọc răng sứ thực hiện nhanh chóng đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng, lại được bộ răng mới có màu trắng không còn ố vàng, xỉn màu nữa
  • Các nha sĩ sẽ điều chỉnh khớp cắn, việc ăn uống thực phẩm vẫn được bình thường…

Chi phí bọc răng sứ cho răng hô

Sau khi hiểu được răng hô có bọc sứ được không thì điều mà khách hàng cực kỳ quan tâm khi thực hiện việc bọc răng sứ cho răng hô đó là chi phí bao nhiêu, đắt đỏ quá không? Để giải đáp điều này, rangsu.com.vn sẽ nêu cho bạn bảng giá tham khảo và các yếu tố ảnh hưởng.

Cách yếu tố ảnh hưởng tới chi phí dịch vụ

Loại răng sứ lựa chọn: Có nhiều loại răng sứ với chất lượng, mức giá khác nhau nên khách hàng chọn loại tốt thì chi phí dịch vụ bọc răng sẽ cao hơn. Ngược lại có loại răng sứ tầm giá vừa phải thì chi phí bọc cho răng hô sẽ giảm đi ít nhiều. Bọc răng toàn sứ thường sẽ cao hơn bọc răng sứ kim loại.

Bọc răng sứ cho răng hô bao nhiêu tiền còn tùy vào loại răng sứ
Bọc răng sứ cho răng hô bao nhiêu tiền còn tùy vào loại răng sứ
  • Răng sứ toàn sứ gồm có răng sứ Emax, răng sứ Zirconia, sứ Nacera Q3, sứ Lava Plus Mỹ,…
  • Răng sứ bọc kim loại gồm có răng sứ Titan, răng sứ kim loại.

Tùy vào số lượng răng sứ cần phục hình: Số lượng răng hô cần bọc sứ càng nhiều thì chi phí chi trả cho phòng khám càng cao hơn. Bạn nên hỏi rõ phòng khám đó bọc mỗi răng là bao nhiêu, sau đó sẽ tính được chi phí cho ca bọc răng hô chính xác.

Tùy vào đơn vị, kỹ thuật sử dụng bọc răng sứ: Ở mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ báo giá riêng cho phương pháp bọc răng sứ răng hô. Nơi càng có cơ sở vật chất hiện đại, thuốc tốt, tay nghề bác sĩ giỏi thì có thể mức giá càng cao.

Có thể bạn quan tâm:

Bảng giá bọc răng sứ cho răng hô

Loại răng sứ Chi phí Ghi chú
Bọc răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 đồng/răng BH 3 năm
Bọc răng sứ Titan 1.400.000 đồng/răng BH 5 năm
Bọc răng toàn sứ Emax 4.300.000 đồng/răng BH 12 năm
Bọc răng toàn sứ Zirconia 2.000.000 đồng/răng BH 10 năm
Bọc răng toàn sứ Nacera Q3 5.100.000 đồng/răng BH 20 năm
Bọc răng sứ Ceramill 3.100.000 đồng/răng BH 10 năm

 

Bọc răng sứ Venus 2.300.000 đồng/răng BH 12 năm
Bọc răng sứ Lava Plus Mỹ 5.300.000 đồng/răng BH 20 năm
Bọc răng sứ DDbio 2.700.000 đồng/răng BH 10 năm
Bọc răng sứ Dmax 2.300.000 đồng/răng BH 10 năm

Một số lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ cho răng hô

Đối với các trường hợp bác sĩ thăm khám và tư vấn có thể bọc răng sứ cho răng hô thì các bạn có thể an tâm thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này để đảm bảo thành công cũng phải rất chú ý để tránh các sai sót. Rangsu.com.vn sẽ nêu cho mọi người một số vấn đề cần quan tâm:

Người bị hô nặng nên niềng răng hơn là bọc sứ
Người bị hô nặng nên niềng răng hơn là bọc sứ
  • Người có răng yếu bẩm sinh thì không nên chọn bọc răng sứ thẩm mỹ vì có thể làm răng yếu thêm, dễ đau buốt
  • Trường hợp bị hô nặng thì không nên lựa chọn bọc răng sứ vì hiệu quả không như ý muốn. Tốt hơn hết nên nghe tư vấn kỹ của bác sĩ chọn liệu pháp chỉnh nha khác như niềng răng mới xử lý được tình trạng hô.
  • Tìm được địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín như Dental Center Care để được các bác sĩ chuyên môn giỏi thực hiện chỉnh nha hiệu quả.

Toàn bộ những thông tin mà rangsu.com.vn cung cấp ở trên mục đích giúp độc giả hết băn khoăn về câu hỏi răng hô có bọc sứ được không. Để có câu hỏi chi tiết hơn thì mời bạn ghé tới phòng khám Dental Center Care để  được bác sĩ chuyên môn thăm khám, trả lời rõ trường hợp của mình nhé.

Viết một bình luận