Bọc răng sứ Titan có bền không? Sử dụng được bao lâu?

Dịch vụ bọc răng sứ ngày càng được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ và giá thành phải chăng. Trong đó có các thắc mắc về bọc răng sứ Titan có bền không, sử dụng được trong bao nhiêu lâu? Hãy cùng rangsu.com.vn sẽ giải đáp cho mọi người những vấn đề này.

Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan là một trong những loại răng sứ với phần sườn được thiết kế từ hợp kim Titan và Niken, Crom. Hợp kim này có chứa tới 4% – 6% Titanium, phủ bên ngoài một lớp men sứ Ceramco3. Đây là loại răng sứ có nguồn gốc từ nước Đức, hiện nay đã phổ biến ở hầu hết các phòng khám ở Việt Nam. 

Được biết mức chi phí để bọc răng sứ Titan nhìn chung rẻ hơn so với răng toàn sứ. Vì thế nhiều khách hàng đã lựa chọn dịch vụ này để thẩm mỹ răng trở nên đẹp và khắc phục các tình trạng răng bị sâu, sứt, mẻ, hô nhẹ,…

Dịch vụ bọc răng sứ Titan khá phổ biến
Dịch vụ bọc răng sứ Titan khá phổ biến

Các loại răng sứ Titan

Trên thị trường bây giờ có 3 loại răng sứ Titan chính:

  • Răng sứ Titan Berlin: Loại răng sứ này có vỏ bên ngoài làm bằng một lớp sứ lvocla của Đức. Lớp sườn ở bên trong được cấu tạo với chất liệu hợp kim cao cấp Titanium tilite của Mỹ.
  • Răng sứ Titan Margin: Đây là loại răng sứ cao cấp với vỏ ngoài được phủ một lớp sứ Margin. Còn phần khung sườn bên trong của răng cũng được cấu tạo bằng Titanium.
  • Răng sứ Titan Vita: Loại răng sứ này được cấu tạo với lớp vỏ ngoài bằng chất liệu lớp sứ cao cấp chắc chắn, bề mặt bóng sáng đẹp mắt. Khung sườn ở bên trong thì làm bằng hợp kim Titanium 9%.

Bọc răng sứ Titan có bền bỉ hay không? 

Thực hiện việc bọc răng sứ Titan có bền không? Răng sứ Titan là một trong những loại hình thẩm mỹ vốn có tính tương hợp sinh học cao, tương thích nhanh chóng với cơ thể. Thành phần Titan bên trong cấu tạo của khung sườn răng sẽ hỗ trợ cho việc thích nghi nhanh chóng với cơ thể. Môi trường bên trong khoang miệng sẽ không tác động xấu tới răng sứ Titan. 

Sử dụng sứ Titan thì độ bền tương đối cao bởi vật liệu này có tính bền vững cao. Thời gian của chất liệu Titan tồn tại trong các môi trường khác nhau kéo dài tới cả chục năm liên tục mà không bị biến đổi quá nhiều. Cụ thể là trong khoang miệng bị ảnh hưởng bởi nước bọt, axit trong thực phẩm cũng không làm hỏng răng sứ này.

Bọc răng sứ Titan độ bền khoảng 5-10 năm
Bọc răng sứ Titan độ bền khoảng 5-10 năm

Về bản chất thì Titan bên trong có kim loại nên tuổi thọ của bọc răng sứ này sẽ không cao như bọc răng sứ hoàn toàn. Đó chính là lý do mà hiện nay với khoa học hiện đại và sự tư vấn của các bác sĩ thì khách hàng đã có thêm lựa chọn để cân nhắc thực hiện khi bọc răng sứ nào tốt và bền nhất.

Trung bình bọc răng sứ Titan có tuổi thọ khoảng 5-10 năm tùy vào nhiều yếu tố khác tác động. Đương nhiên vẫn có một số trường hợp răng sứ tồn tại tới 15 năm nếu người thực hiện có cách chăm sóc răng miệng tốt. 

Có thể bạn quan tâm:

Bọc răng sứ titan có tốt không?

Sau khi trả lời được câu hỏi bọc răng sứ Titan có bền không, phần sau đây sẽ nói về chất lượng. nhiều ưu điểm thì nhiều khách hàng đánh giá bọc răng sứ Titan là tốt, an toàn không gây ảnh hưởng nguy hiểm tới răng miệng. Trong mọi trường hợp khách hàng cần phục hình khiếm khuyết của răng thì đây là dịch vụ tuyệt vời. Các lợi ích khi bọc răng sứ Titan điển hình như:

Tuy độ bền của răng sứ Titan không cao bằng bọc toàn răng sứ nhưng lại với chi phí hợp lý hơn, vừa tới điều kiện kinh tế của nhiều người. Vấn đề phục hình thẩm mỹ răng đều đẹp, trắng tự nhiên đáp ứng mong mỏi của những người vốn răng khấp khểnh, ố vàng, xỉn màu, sứt mẻ hoặc răng sâu.

Bọc răng sứ Titan thường áp dụng cho răng hàm trong
Bọc răng sứ Titan thường áp dụng cho răng hàm trong

Đặc tính của Titan là tính dẫn nhiệt thấp cho nên trung lập về mặt thể chất. Vì thế khi làm răng này không gây cảm giác ê buốt, đau nhức khó chịu. Tính bền bỉ và tương thích của Titan cao nên người thực hiện thoải mái ăn uống các loại thực phẩm như bình thường. 

Nhiều người vẫn chưa biết rằng răng sứ Titan cũng phù hợp với người bị dị ứng với chất liệu kim loại. Người có buồng tủy răng lớn không thích hợp bọc sứ toàn bộ thì lựa chọn sứ Titan là hợp lý.

Lựa chọn bọc răng sứ Titan thì mọi người hạn chế nỗi lo về sự ăn mòn và cũng không tác động làm nguy hại tới các mô răng xung quanh. Vì thế khi sử dụng lâu dài giống như răng thật, rất thoải mái.

Ngày nay khi công nghệ hiện đại thì nhiều phòng khám nha khoa còn kết hợp bọc răng sứ Titan với công nghệ CT 5 mang lại hàm răng hoàn hảo đẹp mắt. Dịch vụ này có quá trình chế tạo răng sứ cao cấp với tỷ lệ gần như tuyệt đối. Vì thế răng sứ hình thành chính xác y như răng thật, chi tiết tới từng gờ rãnh. Khi lắp răng sứ vào trong miệng khớp hoàn toàn, sáng bóng tự nhiên và không bị đen viền chân.

Dịch vụ bọc răng sứ Titan bảo hành bao lâu? Tuy nhiên vẫn còn một số nhược điểm của bọc răng sứ Titan còn tồn tại như khung sườn làm từ hợp kim nên để lâu sẽ có thể bị tác động làm đen viền nướu, xỉn màu. Thời gian bảo hành cho dịch vụ làm răng này thường trong vòng 5 năm, nếu bạn muốn tuổi thọ răng sứ cao hơn thì có thể chọn bọc chất liệu khác. 

Bọc răng sứ Titan có bền không là câu hỏi mà bất cứ ai đang quan tâm tới dịch vụ này đều đặt ra để cân nhắc lựa chọn. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn thì có thể liên hệ với nha khoa Dental Center Care. Tại đây các chuyên viên sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn lắp chất liệu răng sứ phù hợp đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên và bền bỉ, an toàn theo thời gian.

Viết một bình luận