Răng sứ Zirconia có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Trong lĩnh vực thẩm mỹ răng hiện nay có đa dạng dòng răng sứ cho mọi người lựa chọn để phục hình răng. Trong đấy răng sứ Zirconia là dòng chất liệu được ưa chuộng nhất vì các ưu điểm vượt trội mà sản phẩm này đem tới. Vậy thực hư dòng răng sứ Zirconia có tốt không và chi phí làm răng là bao nhiêu ? Mọi thắc mắc sẽ được nêu rõ ở bài viết dưới đây!

Lý do khiến Răng sứ Zirconia được nhiều người sử dụng

Giữa rất nhiều dòng răng sứ trên thị trường hiện nay thì Zirconia vẫn được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Vậy điều gì đã tạo nên sự tín nhiệm của khách hàng với sản phẩm như vậy? 

Với đặc tính đặc biệt nên Zirconia  được sử dụng rộng rãi trong ngành kỹ thuật chẳng hạn như vỏ tàu vũ trụ hay dùng để thay khớp gối nhân tạo trong y khoa. Ngoài ra hiện nay chất liệu Zirconia được dùng để phục hình răng sứ vô cùng chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Chất liệu Zirconia có độ cứng rất cao
Chất liệu Zirconia có độ cứng rất cao

Răng Zirconia có nhiều ưu điểm vượt trội phải kể đến như có màu sắc trắng gần với màu răng thật nhất, khả năng chịu lực và chống mài mòn cao… Sản phẩm rất phù hợp để áp dụng trong phục hình răng sứ, cầu răng sứ hay niềng răng.

Chất liệu Zirconia có độ cứng rất cao nên không thể chế tạo bởi phương pháp đúc thông thường. Để làm được phần sườn cho 1 răng sứ Zirconia thì cần phải dùng tới hệ thống máy gia công CAD/CAM với cách thức hoạt động khá kỳ công được chỉnh lý trên hệ thống máy tính. 

Sau khi thực hiện chế tạo gia công khung sườn thì sẽ phủ lên các lớp sứ có màu sắc tương tự như răng tự nhiên của khách hàng, sau đấy tôi luyện ở dưới nhiệt độ cao để tăng độ bền chắc cho sản phẩm. Nếu người phục hình răng muốn làm răng sứ toàn bộ hàm thì có thể tùy chọn màu sắc theo ý muốn. Vậy răng sứ Zirconia có tốt không, cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: nhược điểm của răng sứ zirconiarăng zirconia và cercon loại nào tốt hơnrăng sứ titan và răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia có tốt không?

Mặc dù được khá nhiều khách hàng lựa chọn thế nhưng vẫn có không ít người cảm thấy băn khoăn liệu bọc răng sứ Zirconia có tốt không? Nhờ vào phương pháp tân tiến cùng chất liệu cao cấp mà răng sứ Zirconia nguyên chất có rất nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ lẫn độ cứng cao. 

Sản phẩm vô cùng an toàn trong suốt quá trình dùng, rất phù hợp để làm cho mọi vị trí răng, từ răng yêu cầu độ thẩm mỹ cao như răng cửa,..tới vị trí răng cần độ bền chắc như răng hàm.

Răng sứ Zirconia có tốt không?
Răng sứ Zirconia có tốt không?

Bảo đảm lành tính cho người dùng

Để đánh giá Răng sứ Zirconia có tốt không thì phải xem xét  sản phẩm có làm kích ứng cho người dùng trong quá trình sử dụng hay không? Nếu như các dòng sản phẩm khác, phần sườn phía trong làm bằng hợp kim sẽ rất dễ gây ra những kích ứng cho người sử dụng vốn nhạy cảm. Thì ở dòng răng sứ Zirconia nguyên chất này đã khắc phục hoàn toàn vấn đề này nên mọi người có thể an tâm dùng..

Răng Zirconia có khả năng tương thích nhanh chóng với môi trường phía trong khoang miệng mà không có bất kỳ tình trạng  kích ứng hay có phản ứng xấu nào. Nhất là răng sứ có tính năng cách ly nóng lạnh hỗ trợ người sử dụng  thoải mái trong cả quá trình dùng.

Độ thẩm mỹ cao

Một trong những yếu tố khách để đánh giá răng sứ Zirconia có tốt không đó chính là tính thẩm mỹ? Ở răng Zirconia có lớp men bao bọc bên ngoài răng giống như men răng tự nhiên, độ bóng, trong, đục đều rất chân thật. Người xung quanh sẽ rất khó có thể phát hiện được là bạn đang sử dụng răng sứ. Hơn nữa sản phẩm không có tình trạng đen xung quanh viền nướu như dùng răng sứ kim loại, màu răng luôn ổn định trong thời gian dài.

Độ bền chắc cao

Độ bền cao cũng được đưa vào thang điểm để đánh giá Răng sứ Zirconia có tốt không? Sản phẩm có độ chắc bền hơn 1000 Mpa tương đương  gấp 7 lần so với răng tự nhiên, tính năng chống nứt vỡ và mài mòn cao. Hạn chế được tình trạng làm mài mòn răng đối diện. Răng Zirconia phù hợp làm phần răng hàm cần lực nhai mạnh.

Tuổi thọ răng sứ sử dụng lâu dài

Nếu muốn kiểm tra Răng sứ Zirconia có tốt không không thể không nhắc đến yếu tố tuổi thọ. Nhờ vào mọi lợi ích vượt trội phía trên đã đem tới 1 thời gian dùng lâu dài cho kết quả làm răng sứ Zirconia. 

Theo các báo cáo nghiên cứu cũng như  đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ răng miệng, tuổi thọ của răng sứ Zirconia nguyên chất có thể lên tới 20 năm. Thậm chí là dài hơn rất nhiều nếu người phục hình thực hiện vệ sinh chăm sóc răng miệng đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Sản phẩm có độ chắc bền hơn 1000 Mpa 
Sản phẩm có độ chắc bền hơn 1000 Mpa

Tính tới bây giờ thì răng chất liệu Zirconia nguyên chất vẫn chưa có vấn đề hạn chế quan trọng nào cần phải lo lắng. Vấn đề cần lưu tâm duy nhất là giá thành cao hơn các loại răng sứ khác, nhưng điều này cũng hoàn toàn phù hợp với chất lượng mà dòng sản phẩm này đem tới cho người sử dụng.

So sánh răng sứ Zirconia với các những răng sứ khác

Ở từng loại răng sứ đều sẽ có các đặc điểm và tính chất không giống nhau. Trong đấy, điểm cần phân biệt nhất giữa những dòng răng sứ này đó là:

Yếu tố so sánh Răng sứ truyền thống Răng Zirconia
Cấu tạo Phần sườn làm từ hợp kim bao bọc bên ngoài là vỏ sứ Làm 100% từ sứ nguyên chất
Vị trí làm tốt nhất Răng sử dụng nhai Tất cả địa điểm của răng trong miệng
Màu sắc Trắng đục,gần giống với răng tự nhiên Trắng tự nhiên như răng thật, rất khó phân biệt
Đen xung quanh viền nướu Không
Độ bền chắc Gấp 2 lần răng tự nhiên Gấp 7 lần răng tự nhiên 
Tuổi thọ  7 tới 10 năm 15 tới  20 năm

Giá thành phục hình răng Zirconia là bao nhiêu?

Ngoài việc xác định xem răng sứ Zirconia có tốt không thì bọc răng sứ Zirconia giá bao nhiêu cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng hiện nay. Zirconia là một trong dòng răng sứ thẩm mỹ hiện đang rất được yêu thích. Sản phẩm được đánh giá cao về độ thẩm mỹ cũng như khả năng chịu lực và độ bền chắc. Vậy phục hình làm răng sứ Zirconia giá bao nhiêu? Mọi người hãy tham khảo ở bảng chi phí dưới đây:

Loại răng sứ Chi phí Thời gian bảo hành
Răng sứ kim loại  1,000,000 đồng/ Răng 3 năm
Răng sứ kim loại Titan 2,500,000 đồng/ Răng 5 năm
Răng sứ crom cobalt 3,500,000 đồng/ Răng 5 năm
Răng sứ  zirconia nguyên chất 5,000,000 đồng/ Răng 10 năm
Răng sứ zirconia HT nguyên chất 5,500,000 đồng/ răng 10 năm
Răng Cercon  5,500,000 đồng/ Răng 10 năm
Răng Cercon HT 6,000,000 đồng/ Răng 7 năm
Răng sứ ZoLid nguyên chất 5.500.000 đồng/ Răng 10 năm
Bọc răng sứ sinh học  5,500,000 đồng/ Răng 5 năm
Răng Lava Plus 7,000,000 đồng/ Răng 15 năm
Răng Scan 7,000,000 đồng/ Răng 15 năm
Venner sứ 6,000,000 đồng/ Răng 10 năm 
Venner sứ siêu mỏng  8,000,000 đồng/ Răng 10 năm
Tháo răng 200,000 đồng/ Răng  
Cùi Giả 200, 000 đồng/ Răng  

Kinh nghiệm chọn và dùng răng sứ Zirconia

Răng Zirconia là sự lựa chọn vô cùng hiệu quả để phục hình răng lấy lại khả năng ăn nhai cũng như mang tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng răng sứ. Nhưng để đánh giá răng sứ  Zirconia có tốt không và dễ dàng chọn được loại sản phẩm thích hợp cũng như chăm sóc răng sứ Zirconia tốt nhất, thì bạn nên tham khảo các kinh nghiệm dưới đây.

Răng Zirconia đã cho ra mắt thêm các màu A3,5 
Răng Zirconia đã cho ra mắt thêm các màu A3,5

Bảng màu răng Zirconia

Bảng màu của răng Zirconia được ra đời từ năm 1927 cho tới giờ vẫn được dùng rất phổ biến. Trong đấy, có 4 màu thông dụng nhất để thích hợp với mọi tone da, màu môi của từng người.

Đối với người có tone da vàng như Việt Nam, thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên dùng màu răng trắng trong chẳng hạn màu B2, B3. Hiện nay, thương hiệu răng Zirconia đã cho ra mắt thêm các màu A3,5 và những tone màu OM1, OM3 cũng rất thích hợp với tone màu người châu Á.

Chế độ bảo hành của răng Zirconia

Từng loại răng sứ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đều sẽ được bảo hành thời gian dài bảo đảm cho chất lượng sản phẩm. Đối với dòng răng Zirconia thì sẽ được bảo hành tối thiểu là 10 năm. Vậy nên nếu bạn chọn phục hình răng sứ này thì nên lưu tâm tới  thời gian bảo hành tại đơn vị nha khoa bạn lựa chọn.

Cách chăm sóc răng sau khi phục hình răng Zirconia.

Để giữ được độ chắc bền cũng như tính thẩm mỹ của răng Zirconia, thì sau khi phục hình răng bạn cần có thực hiện những phương pháp chăm sóc răng theo đúng chỉ  dẫn của chuyên gia nha khoa như:

  • Chế độ ăn khoa học: Bạn nên hạn chế ăn thực phẩm quá cứng, dai,nóng, hay quá lạnh… tránh sử dụng đồ có gas, cà phê, thuốc lá. Bạn nên bổ sung thêm rau củ hoa quả hàng ngày để tăng cường thêm vitamin và canxi.
  • Vệ sinh răng đúng cách: Đánh răng 2 lần sáng tối bằng bàn chải lông mềm, đánh răng theo hướng dọc, súc miệng nước muối để loại bỏ mọi mảng bám còn đọng lại trong khoang miệng và giảm tình trạng  nhiễm khuẩn răng miệng
  • Khám định kỳ: Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để xem tình trạng răng, lấy cao răng và kịp thời xử lý những bệnh lý răng đang có nguy cơ phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ phục hình răng sứ được nhiều người yêu thích

Nếu bạn đang có mong muốn phục hình răng sứ chất liệu Zirconia, thì hãy xem xét thật kỹ để lựa chọn cho bản thân 1 địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng để tránh các  hậu quả gây tác động xấu tới sức khoẻ của mình sau này.

Đối với dòng răng Zirconia thì sẽ được bảo hành tối thiểu là 10 năm
Đối với dòng răng Zirconia thì sẽ được bảo hành tối thiểu là 10 năm

Nha khoa Răng sứ Dental Center Care hiện là địa chỉ nha khoa uy tín về phục hình răng Zirconia mà mọi khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa, đảm bảo đem đến kết quả như mong đợi bởi các ưu điểm vượt bậc sau:

Đội ngũ bác sĩ  tại Nha khoa Răng sứ Dental Center Care đều tốt nghiệp ở các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước với kiến thức nha khoa chuyên sâu và có tay nghề cũng như kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực làm răng sứ.

Nha khoa Răng sứ Dental Center Care là một trong số ít địa chỉ áp dụng thực hiện trang thiết bị  công nghệ CAD/ CAM hỗ trợ phục hình ngay trên máy tính với độ chuẩn xác nhất. Tất cả khách hàng khi tới với Răng sứ Hà Nội sẽ luôn được tư vấn hướng dẫn tận tâm, chu đáo ở mọi khâu điều trị. 

Hơn nữa, tại Nha khoa Răng sứ Dental Center Care sẽ luôn cho khách hàng xem  kết quả cũng như chi phí cho từng dịch vụ để mọi người dễ dàng lựa chọn loại răng sứ thích hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Tới với Nha khoa Răng sứ Dental Center Care phục hình răng sứ Zirconia, mọi người hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như kết quả sau khi làm răng sứ. 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc răng sứ Zirconia có tốt không? Nếu bạn đang có mong muốn phục hình răng sứ và cần tìm hiểu kỹ về loại dịch vụ này, thì hãy liên hệ ngay cho đơn vị để nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như giải pháp điều trị hiệu quả nhất!

Viết một bình luận