So sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan chi tiết nhất

Cùng là răng sứ có cấu tạo kim loại bên trong nhưng răng sứ kim loại thường và răng sứ Titan lại không phải là một. Hiện nay ở các phòng khám nha khoa đều cung cấp dịch vụ này và khách hàng có phân vân so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan, cái nào tốt hơn? Cụ thể bài viết này sẽ nêu các thông tin để mọi người nhận định.

Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ được làm bằng phần khung sườn ở trong với hợp kim thường. Bên ngoài thì phủ bằng lớp sứ Ceramco3, đầy là sứ kim loại hoàn chỉnh, có tính thẩm mỹ cao, tính năng tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp như răng thật. 

Sứ Ceramco3 hoàn toàn tương thích tốt với cả hợp kim quý, bán quý và hợp kim thường. Vì thế khi lắp vào trong răng thì không gây kích ứng, hoàn hoàn ổn định và chắc chắn lâu dài để sử dụng ăn nhai thực phẩm như bình thường. 

Bọc răng sứ kim loại
Bọc răng sứ kim loại

Răng sứ Titan là gì?

Đây là dòng răng sứ cao cấp hơn với phần khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4 -6 % Titanium. Lớp bên ngoài răng được được phủ men sứ Ceramco3 cao cấp. Màu sắc của răng sứ này tương đối đẹp, tính tương thích với hầu hết mọi người. Đặc biệt là không như kim loại thường, răng sứ Titan không bị oxy hóa trong khoang miệng bởi dịch nước bọt.

Răng sứ Titan được chỉ định cho hầu hết các mão răng, cầu răng. Những người bị dị ứng với kim loại thường hoàn toàn hoặc sứ thì có thể lựa chọn bọc răng Titan này. Độ lành tính của sản phẩm cao, sau khi sử dụng không lo bị ảnh hưởng tới nướu hay mô mềm.

Kim loại Titan này sử dụng trong ngành y học không phải là kim loại có thể han gỉ bởi tác động oxy hóa. Chất liệu này thường được sử dụng để cấy ghép vào cơ thể người hoàn toàn không lo bị biến dạng.

Phương pháp bọc răng sứ Titan
Phương pháp bọc răng sứ Titan

Có thể bạn quan tâm:

So sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan chi tiết

Nhiều người thắc mắc 2 loại răng sứ này có gì khác nhau hay không? Nên lựa chọn loại răng sứ nào tốt hơn, an toàn, có giá trị thẩm mỹ cao hơn? Sau đây sẽ là thông tin nha khoa Dental Center Care so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan cho mọi người:

Về cấu tạo răng sứ

Thông thường thì người ta phân biệt răng sứ kim loại với răng sứ Titan ở phần khung sườn bên trong. Cụ thể: 

  • Răng sứ kim loại thường: Khung sườn được làm từ hợp kim Ni – Cr , Cr – Co và phủ bên ngoài bằng lớp sứ Ceramco III.
  • Răng sứ Titan: Khung sườn được làm từ hợp kim và thêm 6% – 8% tinh chất Titanium. 

Tính độ an toàn đối với cơ thể con người

Cùng là dòng răng sứ kim loại nên 2 dòng răng sứ này đều tính bị tác động oxy hóa. Vì thế sau một thời gian dài sử dụng có thể bị đen viền răng gây mất thẩm mỹ khi sử dụng. Ngoài ra, còn có điểm khác biệt là:

  • Theo nhận xét thì người sử dụng thì răng sứ kim loại có thể gây nên hiện tượng kích ứng, nướu bị sưng, viêm nhiễm nếu bệnh nhân bị dị ứng kim loại.
  • Răng sứ Titan lại khắc phục được nhược điểm này, không gây kích ứng cho răng miệng. Cụ thể là có tinh chất Titanium làm trung hòa lại tính chất của các kim loại khác nên lành tính, an toàn khi lắp vào răng.

Tuổi thọ của răng

  • Răng sứ kim loại thường thì tương đối chắc chắn do khung sườn kim loại tạo nên. Tuổi thọ trung bình khoảng 3-5 năm.
  • Răng sứ Titan thì có tinh chất Titanium khiến cho quá trình oxy hóa chậm hơn. Đồng thời loại răng thẩm mỹ này có tuổi thọ cao hơn so với răng sứ kim loại thường. Tuổi thọ trung bình khoảng 5-10 năm.
So sánh tuổi thọ thì răng sứ Titan bền lâu hơn
So sánh tuổi thọ thì răng sứ Titan bền lâu hơn

Về sự cảm biến thức ăn

  • Răng sứ kim loại thường sử dụng kim loại nên dễ khiến cho việc răng bị nhạy cảm khi ăn đồ quá nóng, quá lạnh, quá dai. 
  • Răng sứ Titan thì có độ thuần của kim loại sạch nên đã khắc phục được việc dị ứng với đồ ăn. Vì thế nên ít xảy ra tình trạng dị ứng, đau nhức, sưng tấy.

Về chi phí bọc răng 

Có thể thấy rằng việc bọc răng sứ Titan có nhiều ưu điểm hơn so với răng sứ kim loại thường. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo ở các phòng khám nha khoa hiện nay sẽ thấy chi phí bọc răng sứ Titan sẽ cao hơn răng sứ kim loại. Cụ thể:

  • Chi phí bọc răng sứ kim loại: 1.000.000đ/1 răng (Chế độ bảo hành 3 năm)
  • Chi phí bọc răng sứ Titan: 2.500.000đ/1 răng (Chế độ bảo hành 5 năm).

Tại phòng khám nha khoa Dental Center Care có đầy đủ cả 2 loại hình bọc răng sứ kim loại và răng sứ Titan. Mọi người có thể liên hệ để nhân viên tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn thăm khám, làm răng cụ thể. Mỗi dịch vụ sẽ có những ưu điểm riêng, với kỹ thuật hiện đại, tay nghề của nha sĩ giỏi thì các bạn an tâm sẽ có hàm răng mới khỏe đẹp theo thời gian.

Thông tin chi tiết về so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan chi tiết nhất gửi độc giả đang quan tâm tham khảo dễ quyết định lựa chọn dịch vụ nào phù hợp. Đây đều là 2 dịch vụ thịnh hành và nhiều người lựa chọn với chi phí nhất định. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì liên hệ với Dental Center Care.

Viết một bình luận