Viêm Nha Chu uống thuốc gì? Top 10 loại thuốc trị Viêm Nha Chu hiệu quả

Bệnh về răng miệng khá dễ xảy ra có thể tới với mọi độ tuổi, giới tính vì thế không thể xem thường. Cụ thể như viêm nha chu ban đầu chỉ là dấu hiệu sưng nướu nhẹ rồi dẫn tới bị mưng mủ, đau nhức và hư răng. Nhiều người thắc mắc viêm nha chu uống thuốc gì để điều trị. Bài viết này sẽ giải đáp thông tin chi tiết cho mọi người biết.

Kháng sinh Cefixim 

Những người bị viêm nha chu thì bệnh tiến triển nhanh chóng trong âm thầm. Nếu để kệ không chữa trị thì nguy cơ bị đau nhức, hỏng răng là cao. Thông thường thì việc chữa bệnh phải tới gặp bác sĩ nha khoa và sẽ được kê đơn đúng với tình trạng bệnh để sử dụng đúng thuốc cho hiệu quả nhanh khỏi bệnh.

Kháng sinh Cefixim là một loại thuốc kháng sinh mà thường được bác sĩ kê cho bệnh nhân bị viêm nha chu. Thành phần có Cefixim Trihydrat và một số tá dược khác. Công dụng chính là tiêu diệt, ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi làm hại nướu, răng nhiều hơn.

Kháng sinh Cefixim 
Kháng sinh Cefixim

Giá bán tham khảo của sản phẩm dao động từ 45.000 – 60.000VNĐ/1 hộp 1 vỉ x 10 viên. Bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn thông tin trên bao bì sản phẩm trước khi dùng để đảm bảo an toàn.

Thuốc kháng sinh Gentamicin

Viêm nha chu uống thuốc gì, uống được Gentamicin không? Dòng thuốc Gentamicin hay được các bác sĩ nha khoa chỉ định để điều trị giảm viêm nha chu. Công dụng của thuốc nhằm giảm viêm, tiêu sưng, giảm đau, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi tấn công làm nặng thêm bệnh và hư hỏng răng. 

Thành phần chính của sản phẩm là Gentamicin và các tá dược khác. Giá bán tham khảo tầm 40.000 – 60.000 VNĐ/1 vỉ x 10 ống. Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và tốt hơn hết và uống theo chỉ dẫn cho bác sĩ.

Xem thêm: chữa viêm nha chu bằng phương pháp dân gian

Thuốc kháng sinh Ciprofloxacin

Loại sản phẩm này thuộc dòng kháng sinh Quinolon công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ vi khuẩn gram âm và gram dương. Uống thuốc đúng liều lượng sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây hại cho răng miệng, giảm đau, tiêu sưng, kháng viêm hiệu quả.

Thuốc kháng sinh Ciprofloxacin
Thuốc kháng sinh Ciprofloxacin

Thành phần chính của thuốc có chứa Ciprofloxacin hydrochloride. Người dùng nên uống đúng liều lượng mà bác sĩ khuyên dùng. Giá bán tham khảo của sản phẩm là 200.000 – 250.000VNĐ/1 hộp (10 vỉ x 10 viên).

Thuốc dạng bôi Metrogyl Denta

Đây là loại thuốc dạng bôi có nguồn gốc từ Ấn Độ giúp giảm tình trạng viêm nha chu ở người bệnh. Người dùng bôi trực tiếp vào vị trí bị viêm, tần suất bôi bạn đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Thành phần sản phẩm chứa Metronidazole Benzoate BP và Chlorhexidine Gluconate Solution BP (20%) 0.25%.Giá bán tham khảo vào khoảng 40.000 – 70.000 VNĐ/1 tuýp 20g.

Thuốc trị viêm nha chu Emofluor Gel

Người bị viêm nha chu nên uống thuốc gì, Emofluor Gel có được không? Sản phẩm này được sản xuất bởi Công ty Dược – Mỹ phẩm Dr Wild & Co.AG của Thuỵ Sỹ. Dạng gel lỏng công dụng hữu ích trong việc chữa bệnh viêm nha chu, giảm sưng lợi, giảm đau nhức, kháng viêm, ngừa chảy máu chân răng, tụt lợi giúp người bệnh đỡ đau nhức. 

Thành phần chính của sản phẩm bao gồm Glycerin, Cellulose Gum, Propyleglycol, Aqua, Sodium Saccharin, Phosphorcolamine, Stannous Fluoride,…Sản phẩm đang bán ra với giá khoảng 250.000 – 280.000 VNĐ/1 tuýp 75ml.

Thuốc chữa viêm nha chu Doxycycline

Thuốc kháng sinh Doxycycline có nguồn gốc từ hãng Brawn – Ấn Độ được sử dụng với công dụng chính là trị đau răng miệng, viêm nha chu. Thành phần thuốc có chứa Doxycycline, tá dược khác. Khi uống đúng liều lượng thì thuốc sẽ tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa viêm lan rộng, giảm sưng tấy nhức đỏ nướu.

Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 150.000 – 180.000 VNĐ/1 hộp 10 vỉ x 10 viên. Lưu ý là bạn nên uống thuốc đúng liều lượng mà bác sĩ kê đơn. Khi uống có thể phát sinh tác dụng phụ như buồn ngủ, đau đầu, hoa mắt,…nhưng không gây nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm chữa viêm nha chu

Thuốc chữa viêm nha chu Doxycycline
Thuốc chữa viêm nha chu Doxycycline

Thuốc bôi Dentosmin P

Người viêm nha chu nên dùng thuốc gì? Thuốc bôi Dentosmin P xuất xứ từ nước Đức, sử dụng trong việc trị viêm nha chu dạng bôi trực tiếp vào vùng bị viêm. Theo đánh giá từ người dùng thì hiệu quả cao trong việc giảm sưng đau, diệt khuẩn, kháng viêm, giảm tình trạng nha chu bị nặng thêm.

Thành phần chính bao gồm 1% chlorhexidinebis (D-gluconate) và nhiều tá dược khác. Giá bán tham khảo sản phẩm có giá bán dao động từ 200.000 – 230.000 VNĐ/1 tuýp.

Thuốc trị viêm nha chu Diclofenac

Người bị viêm nha chu uống thuốc gì? Diclofenac là loại thuốc được các bác sĩ hay kê cho bệnh nhân viêm nha chu chữa trị và sử dụng tại nhà. Khi dùng thuốc một thời gian sẽ giảm hẳn tình trạng sưng tấy, đau nhức, chảy máu, viêm nặng. Giá bán vào khoảng 22.000 VNĐ/hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thành phần chính gồm có Diclofenac natri 50mg và các tá dược khác như Tinh bột ngô, Lactose Monohydrat, Magnesi Stearat, Talc, Eudragit L100, Triethyl Citrat, Hypromellose, Povidon K30, Macrogol 6000,…Liều dùng bạn nên đọc hướng dẫn trên bao bì hoặc liên hệ với bác sĩ nha khoa để xin tư vấn. 

Thuốc PerioKin

Loại thuốc này có xuất xứ từ nước Tây Ban Nha, dạng gel trong suốt với chiết xuất nguyên liệu kháng khuẩn mạnh. Công dụng để điều trị viêm nha chu hiệu quả. Sản phẩm này phụ nữ có thai và trẻ em đều dùng được vì thuốc không thấm qua da hay màng nhầy. Giá bán tham khảo của sản phẩm này hiện vào khoảng 120.000 vnđ/tuýp.

Metronidazol Stada 

Thuốc Metronidazol Stada thường được các bác sĩ kê cho bệnh nhân bị viêm nha chu sử dụng thường xuyên. Khi có thuốc thì tình trạng sưng tấy, đỏ nhức, chảy máu, bong nướu giảm hẳn, răng chắc khỏe hơn. Đồng thời thuốc ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan mạnh và phát triển của vi khuẩn kỵ khí.

Xem thêm: kem đánh răng trị viêm nha chu

Thuốc Metronidazol Stada trị viêm nha chu
Thuốc Metronidazol Stada trị viêm nha chu

Thành phần chính gồm có Metronidazol 400mg,  Acid stearicm, Lactose Monohydrat  hay Magnesi Stearat…Liều lượng uống thuốc mọi người đọc kỹ trên bao bì sản phẩm. Metronidazol Stada được bán với giá 11.000 VNĐ/hộp 2 vỉ x 14 viên phân phối ở nhiều cửa hàng thuốc khắp các tỉnh thành.

Thông tin mà rangsu.com.vn cung cấp ở bài viết này giúp cho mọi người biết thêm viêm nha chu uống thuốc gì. Bạn muốn sử dụng hiệu quả và an toàn với cơ thể thì hãy hỏi các bác sĩ nha khoa trước nhé.

Viết một bình luận