Trồng răng Implant có đau không? Mất thời gian bao lâu?

Implant đang là một trong những phương pháp trồng răng hiện đại có vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Nhiều người thắc mắc việc trồng răng Implant có đau không, thời gian trồng bao nhiêu lâu? Những điều này sẽ được rangsu.com.vn giải đáp trong bài viết bên dưới.

Trồng răng Implant có đau không?

Hiện nay tình trạng nhiều người bị mất răng không phải là ít, và lựa chọn phương pháp trồng răng Implant giúp người bệnh có răng mới tự tin hơn trước. Tuy nhiên vẫn không ít thắc mắc đặt ra là liệu trồng răng Implant có đau không? Thời gian làm răng bao nhiêu lâu? Đặc biệt những người nhạy cảm thì càng quan tâm vấn đề này.

Trong quá trình làm phẫu thuật

Việc lựa chọn phương pháp Implant trồng răng thì người bệnh đáp ứng đúng điều kiện làm. Bác sĩ tiến hành trồng răng sẽ thực hiện nhiều thao tác khác nhau trong quá trình phẫu thuật như khoan, vặn vít, dùng dụng cụ tác động vị trí xương hàm, vệ sinh răng miệng,…

Việc can thiệp vào răng miệng thì chắc chắn là khiến nhiều người lo sợ và cảm thấy chùn bước. Nhưng bạn hãy an tâm nhé hiện nay với y học hiện đại thì các nha sĩ sẽ làm gây tê cục bộ cho bệnh nhân trước khi trồng răng. 

Vì thế mà người bệnh sẽ không bị quá đau và cảm nhận được từng vết dụng cụ can thiệp vào răng hay xương hàm nữa. Nhất là khi nha sĩ thực hiện cắm trụ titanium thì bệnh nhân có khi cũng không hề biết.

Mặt khác với người bị mất răng lâu ngày thì các sợi dây thần kinh quanh khu vực chân răng đó đã tiêu biến nên cảm giác đau cũng không rõ rệt quá. Việc trồng răng Implant thực hiện theo quy trình, nhanh chóng và hoàn toàn dễ dàng. 

Quá trình trồng răng Implant có thuốc tê nên không đau đớn
Quá trình trồng răng Implant có thuốc tê nên không đau đớn

Theo chia sẻ của những người đã từng trồng răng cách này thì trong toàn bộ quá trình đó họ chỉ cảm thấy tê buốt chứ không đau đớn. Kỹ thuật trồng răng hoàn toàn hiện đại này khắc phục được nhiều nhược điểm của phương pháp cũ.

Sau phẫu thuật trồng răng

Sau khi trồng răng Implant xong bệnh nhân hết thuốc gây tê sẽ cảm thấy đau. Bắt đầu là đau nhè nhẹ sau đó khó chịu ở quanh hàm, má, dưới mắt mất vài ngày. Có một số người còn bị bầm dưới da, nướu, chảy máu nhẹ. Tùy cơ địa và sức chịu đau của mỗi người ra sao nữa.

Trong vòng 1-2 ngày sau đó cảm giác đau sẽ dần biến mất, chỉ cần bạn chăm sóc tốt tình trạng răng miệng thì sẽ sớm trở lại bình thường. Sau khi tiến hành trồng răng xong thì nha sĩ sẽ hẹn lịch cho người bệnh tái khám để kiểm tra tình trạng, kê thuốc giảm đau, chống viêm và phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh nếu có.

Sau khi trồng răng Implant xong sẽ đau nhức vài ngày
Sau khi trồng răng Implant xong sẽ đau nhức vài ngày

Có thể bạn quan tâm:

Thời gian thực hiện trồng răng Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu? Thời gian thực hiện phương thức  Implant trồng răng mất bao nhiêu lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trung bình thì thời gian cấy 1 trụ Implant mất khoảng 20-30 phút. Tiếp sau đó thì người bệnh sẽ chờ đợi thêm khoảng 4-6 tháng nữa để trụ Implant phù hợp với xương hàm. Khi đó, nha sĩ sẽ phục hình răng sứ trên trụ Implant để hoàn thiện việc trồng răng.

Nếu trường hợp người bệnh bị mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu đi nhiều, nướu bị teo đi không đạt yêu cầu để làm trụ Implant thì nha sĩ sẽ phải ghép nướu, ghép xương hay nâng xoang trước cấy ghép. Do vậy mà thời gian trồng răng sẽ tiến hành dài hơn nữa.

Còn tình trạng răng miệng khỏe thì thời gian trồng răng sẽ rút ngắn hơn. Quan trọng là chất lượng thực hiện phẫu thuật tốt, hàm răng người bệnh sau khi thực hiện chắc chắn, không bị viêm nhiễm hay gặp sự cố khác, còn thời gian thì chắc có lẽ các bệnh nhân sẽ đáp ứng được. Giờ thì bạn đã biết quy trình trồng răng Implant mất bao lâu rồi.

Trồng răng Implant cũng không quá lâu
Trồng răng Implant cũng không quá lâu

Rút ngắn trồng răng Implant

Đương nhiên vấn đề thời gian không phải quá quan trọng khi thực hiện Implant trồng răng nhưng cũng có một số trường hợp người bệnh quá bận rộn nên muốn rút ngắn thời gian nhất có thể. Và theo các bác sĩ nha khoa chia sẻ thì có các cách rút ngắn thời gian như sau:

Chọn trụ Implant tích hợp xương hàm nhanh chóng

Tích hợp xương trong quá trình cấy ghép Implant nghĩa là quy trình lớp mô sinh hoạt bao bọc bên ngoài trụ Implant thúc đẩy cho phần mô xương hàm hình thành kết cấu chắc chắn. Trường hợp tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh chóng thì sẽ được tiến hành phục hồi răng sứ trên Implant ngay sau đó. 

Bạn có thể chọn lựa 2 loại trụ Implant chất lượng tốt như Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ) để rút bớt lại thời gian thực hiện. Chất liệu trụ tốt, thiết kế tương thích với cơ thể nhanh, tăng thêm diện tích tiếp xúc giữa trụ và xương hàm nên sẽ đẩy nhanh việc tích hợp xương hơn.

Trồng răng Implant ngay sau khi thực hiện nhổ răng

Mất răng khoảng 3 tháng sau thì vùng xương hàm sẽ tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng sụt xuống làm cho tụt nướu. Các răng ở vị trí đối diện khoảng trống mất răng trồi lên, các răng kề cạnh nghiêng và xô lệch vị trí gây mất vẻ đẹp tự nhiên.

Do đó, bạn mà bị mất răng xong thì sớm nhất có thể nên can thiệp phương pháp Implant trồng răng. Bạn sẽ bớt đi thời gian chờ đợi điều trị thêm các biến chứng từ mất răng mà ra. 

Sau khi đọc xong thông tin chia sẻ này thì bạn đã biết được đánh giá trồng răng Implant có đau không rồi nhé. Thời gian trồng răng này cũng tương đối lâu nhưng như vậy mới đảm bảo cho hàm răng chắc khỏe, không gặp vấn đề phát sinh về sau. Thêm nữa, bệnh nhân cần phải đảm bảo vệ sinh và giữ gìn hàm răng tốt mới không bị viêm nhiễm hay ê nhức.

 

Viết một bình luận