Tuổi thọ răng sứ Zirconia sử dụng được bao lâu?

Tuổi thọ răng sứ Zirconia được bao lâu đang là băn khoăn của đa số khách hàng có ý định thực hiện thẩm mỹ nha khoa. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của sản phẩm như trình độ nha sĩ hay việc chăm sóc sau phục hình. Tất cả những vấn đề này của bạn sẽ được giải đáp trong các nội dung ở bài viết dưới đây.

Tuổi thọ răng sứ Zirconia phụ thuộc vào cấu tạo và việc chăm sóc sau phục hình
Tuổi thọ răng sứ Zirconia phụ thuộc vào cấu tạo và việc chăm sóc sau phục hình

Cấu tạo của răng sứ Zirconia

Yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến độ bền răng sứ Zirconia chính là thành phần cấu tạo nên sản phẩm. Loại răng này được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại mang lại độ chính xác và giá trị thẩm mỹ cao cho người dùng.

Răng sứ  Zirconia có phần khung sườn làm từ chất liệu Zirconium có độ bền cao  
Răng sứ Zirconia có phần khung sườn làm từ chất liệu Zirconium có độ bền cao

Sản phẩm có phần khung sườn làm từ chất liệu Zirconium được sử dụng phổ biến trong phục hình nha khoa. Zirconia có độ cứng và bền cao, tương hợp sinh học tốt khắc phục được mọi khiếm khuyết trên hàm răng của khách hàng.

Lớp ngoài của Zirconia được bọc sứ tạo màu để trông giống với răng thật hơn. Vì vậy, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn màu sắc theo ý muốn khi thực hiện thẩm mỹ nha khoa. Hiện nay, sắc trắng đục đang được nhiều người ưa chuộng bởi độ phản quang dưới ánh sáng tốt, đem lại hàm răng nổi bật. 

Không giống răng sứ kim loại, Zirconia không gây đen viền nướu sau thời gian dài sử dụng nên bạn có thể yên tâm về khả năng giữ màu của sản phẩm. Không chỉ có khả năng chịu lực tốt loại răng giả này hoàn toàn lành tính với cơ thể, tránh được kích ứng, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Là một trong những loại răng sứ bền chắc, tuổi thọ răng sứ Zirconia được đánh giá cao nhất hiện nay và bảo hành từ 15-20 năm. Chính vì vậy, sau khi phục hình xong, khách hàng vẫn có thể ăn uống bình thường mà không lo mẻ vỡ. Hơn nữa, sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của FDA nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn.

Xem thêm: răng sứ titan và răng sứ zirconiabảng màu răng sứ zirconiarăng sứ emax của nước nào

Tuổi thọ răng sứ Zirconia là bao lâu?

Răng Zirconia được cấu tạo từ Zirconi, đây là một thành phần quan trọng trong y khoa và ngành sản xuất máy bay, tàu vũ trụ. Nguyên liệu này sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật, có thể kể đến như: màu sắc trắng sáng tự nhiên, độ chịu lực cao và đặc biệt không gây kích ứng cho nướu.

Tuổi thọ răng sứ Zirconia có thời gian là khoảng 15-30 năm
Tuổi thọ răng sứ Zirconia có thời gian là khoảng 15-30 năm

Với những ưu điểm trên, các nha sĩ nhận định rằng tuổi thọ răng sứ Zirconia có thời gian khoảng 15-30 năm. Tuy nhiên đó là trong trường hợp bệnh nhân vệ sinh răng miệng tốt, có chế độ ăn uống phù hợp và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngược lại, nếu không chăm sóc đúng cách thì có thể răng của bạn sẽ bị hỏng trước thời hạn.

Nhưng liệu răng sứ Zirconia có bền không? Đây lại là mối quan tâm của nhiều khách hàng trong khi tìm hiểu phương pháp phục hình nha khoa. Các bạn hãy cùng so sánh  tuổi thọ răng sứ Zirconia với các loại khác để biết được đây có phải sản phẩm cho thời gian sử dụng lâu nhất hay không.

So sánh tuổi thọ răng sứ Zirconia với các loại răng khác

Zirconia là dòng răng sứ được ưa chuộng nhất vì sản phẩm có nhiều đặc điểm nổi trội, cải thiện những khuyết điểm của các sản phẩm khác trên thị trường. Đặc biệt, tuổi thọ của loại răng giả này đang ở mức cao nhất hiện nay khoảng 15-30 năm nếu biết chăm sóc đúng cách.

Trong khi đó, răng sứ kim loại được cấu tạo gồm lớp lõi kim loại, vỏ ngoài bọc sứ, có độ cứng và chịu lực cao từ 250 Mpa với tuổi thọ khoảng 5 năm. Ngoài ra, ở một số trung tâm nha khoa vẫn thường sử dụng răng Titan cho thời gian sử dụng nhỉnh hơn một chút là 7 năm nếu khách hàng thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày theo hướng dẫn.

Với phần so sánh trên đây, khách hàng có thể thấy tuổi thọ răng sứ Zirconia là lâu nhất so với những loại khác. Tuy nhiên, việc sản phẩm sử dụng được bao lâu cũng còn phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt cũng như cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn để thực hiện phục hình.

Xem thêm: răng zirconia và cercon loại nào tốt hơn

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ Zirconia

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ bền răng sứ Zirconia như kỹ thuật thực hiện, chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn những yếu tố đã gây tác động đến thời gian sử dụng răng giả như thế nào.

Vệ sinh răng miệng càng tốt thì sứ Zirconia được kéo dài thêm thời gian sử dụng
Vệ sinh răng miệng càng tốt thì sứ Zirconia được kéo dài thêm thời gian sử dụng

Công nghệ bọc răng

Quá trình bọc răng sứ có được gọi là thành công hay không còn phụ thuộc một phần vào trang thiết bị. Công nghệ càng hiện thì giúp cho bác sĩ tránh gặp phải những rủi ro không đáng có như lấy dấu hàm bị sai, mài cùi răng quá tay dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị đau đớn, ê buốt.

Tay nghề nha sĩ

Tay nghề bác sĩ quyết định rất lớn đến tuổi thọ răng sứ Zirconia. Trước mỗi ca bọc sứ, nha sĩ thường tiến hành khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân. Nếu bạn có các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng… thì sẽ phải điều trị khỏi trước khi thực hiện thẩm mỹ nha khoa.

Với bác sĩ không có tay nghề thì sẽ không phát hiện ra các bệnh lý dẫn đến trường hợp bạn cảm thấy đau đớn, ê buốt sau 1 thời gian sử dụng. Và tất nhiên, khách hàng muốn điều trị khỏi bắt buộc phải bỏ mão sứ cũ ra, điều này làm giảm đi chất lượng sứ ban đầu.

Nha sĩ có kinh nghiệm thì tình trạng trên chắc chắn không thể xảy ra và khi lấy dấu hàm hay mài cùi răng cực kỳ thuận lợi. Đặc biệt, quy trình bọc sứ sẽ được thực hiện đúng từng bước đúng chuẩn đảm bảo răng của bạn sẽ sát khít, không vướng cộm.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng sẽ quyết định đến vấn đề răng sứ Zirconia có bền không. Sản phẩm này có thể chịu lực tốt, nhưng không vì thế mà bạn có thể uống nóng, lạnh thoải mái. Muốn kéo dài tuổi thọ răng thì bệnh nhân không nên ăn thực phẩm cứng quá nhiều, nhất là việc chỉ sử dụng một bên hàm để nhai.

Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng càng tốt thì sứ Zirconia được kéo dài thêm thời gian sử dụng. Bạn nên đánh răng bằng bàn chải mềm ngày 2 lần, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hết thức ăn thừa và vi khuẩn gây hại.

Có thể bạn quan tâm: răng sứ cercon của nước nàorăng sứ cercon sử dụng được bao lâuviêm nha chu là gì

 Cách chăm sóc răng Zirconia để tăng độ bền thời gian sử dụng

Để tăng độ bền răng sứ Zirconia, bạn cần có một chế độ chăm sóc răng zirconia đặc biệt và khoa học. Vậy vệ sinh răng sau phục hình thế nào là tốt nhất?

Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa để loại bỏ hết các thức ăn thừa
Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa để loại bỏ hết các thức ăn thừa

Dùng bàn chải mềm

Khi đánh răng, bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm, tránh làm hỏng lớp men sứ bên ngoài. Đồng thời, bệnh nhân nên đánh nhẹ nhàng theo chiều dọc để không làm tổn thương đến nướu, gây tình trạng sưng, viêm, tụt lợi. 

Dùng chỉ nha khoa

Sau mỗi bữa, bạn nên sử dụng 1 đoạn chỉ nha khoa dài từ 3-5 cm luồn nhẹ nhàng vào kẽ răng để loại bỏ hết thức ăn thừa. Đặc biệt, bệnh nhân không nên dùng tăm vì có thể làm hỏng các chân răng và ảnh hưởng đến mão sứ.

Sử dụng nước súc miệng

Sau khi sử dụng chỉ nha để loại bỏ thức ăn thừa bạn có thể dùng thêm nước súc miệng để làm sạch khoang miệng. Việc này giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hại đồng thời kéo dài tuổi thọ răng sứ Zirconia.

Chế độ ăn uống khoa học

Để duy trì tuổi thọ răng sứ Zirconia được lâu dài, bạn nên ăn nhiều rau củ, hoa quả mềm, tránh các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đường. Đồng thời, hạn chế đồ uống có ga, chè, cà phê và đặc biệt không hút thuốc vì dễ làm cho răng bị xỉn màu nhanh hơn so với thông thường.

Bọc sứ không phải là kỹ thuật quá khó, tuy nhiên nếu bạn muốn răng của mình được đẹp và tuổi thọ đạt đến tối đa thì nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa tốt. Hiện nay có rất nhiều cơ sở được mở ra vì vậy trước khi thẩm mỹ khách hàng nên có một quyết định thật chính xác.

Rangsu.com.vn hiện đang là trung tâm uy nhất trên cả nước với nhiều trang thiết bị, công nghệ hiện đại và chế độ bảo hành rõ ràng. Khi đến nha khoa này bạn sẽ được các bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thăm khám, tư vấn từng dáng răng phù hợp với khuôn mặt.

Việc tuổi thọ răng sứ Zirconia được bao lâu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ sinh hoạt, cũng như cách bảo vệ hàng ngày của bạn. Chính vì vậy, khách hàng nên quyết định lựa chọn địa chỉ nha khoa thật kỹ càng để thực hiện phục hình, tránh mất tiền oan mà không có được kết quả như ý muốn.

Viết một bình luận