Trang chủ > Wiki > Cẩm nang sức khỏe > Vì sao sâm tươi 6 tuổi được đánh giá là tốt nhất

Vì sao sâm tươi 6 tuổi được đánh giá là tốt nhất

By admin Published 01/01/2019

Từ trăm ngàn năm qua, sâm tươi đã được biết đến là loại thảo dược quý giá, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hiện nay, sâm tươi rất được ưa chuộng trên thế giới và được bày bán với đa dạng chủng loại. Nhưng trong đó, sâm tươi đủ 6 tuổi là được chọn mua nhiều nhất, được cả giới chuyên gia lẫn người dùng đánh giá cao về chất lượng. Vậy, vì sao sâm tươi 6 tuổi được đánh giá là tốt nhất? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua những thông tin thú vị dưới đây.

Sâm tươi 6 năm tuổi là sản phẩm rất đắt giá trên thị trường

Sâm tươi 6 năm tuổi là sản phẩm rất đắt giá trên thị trường

Sâm tươi 6 tuổi là gì

Theo nghiên cứu, sâm càng nằm lâu năm dưới lòng đất thì càng quý giá. Do đó, sâm tươi 6 tuổi là những củ sâm đã được trồng trong đất 6 năm, hấp thụ tinh túy đất trời, có đầy đủ dưỡng chất từ thiên nhiên ban tặng chính vì vậy sâm 6 tuổi là đủ độ tuổi để khai thác, quá tuổi các dưỡng chất trong sâm sẽ giảm dần đi, do sâm bước chuyển sang giai đoạn bị già và xấu. Không phải nơi nào cũng có thể thu hoạch được sâm tươi 6 tuổi. Vì một số vùng đất, nơi không đủ điều kiện về khí hậu, nước, đất… nên bắt buộc thu hoạch khi sâm mới chỉ được 3,4 tuổi. Vì vậy nên sâm tươi 6 tuổi giá trị hơn các củ sâm thừa tuổi hoặc thiếu tuổi.

Phân biệt sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi

Vì sao nhân sâm tươi 6 tuổi được đánh giá là tốt nhất

Trong sâm tươi 6 tuổi có chứa hàm lượng saponin đa dạng hơn rất nhiều so với các loại sâm ít tuổi hơn, từ đó mang lại giá trị lớn cho sức khỏe. Chính vì thế nên sâm tươi 6 tuổi được đánh giá là tốt nhất với những lý do dưới đây.

Thành phần Saponin là gì

Sâm tươi 6 tuổi chứa nhiều thành phần dưỡng chất quý giá mà không phải loại sâm nào cũng có

Trong sâm tươi 6 tuổi có chứa nhiều thành phần chất phong phú, có lợi cho sức khỏe con người bao gồm: 32 loại saponin Triterpen, 30 loại saponin Dammaran, 7 loại polyacetylene, 17 loại acid amin, trong đó có 8 loại cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được, 20 nguyên tố vi lượng (đồng, kẽm, sắt, kali,…), tinh dầu, glucid….
Chính vì những thành phần đó, sâm tươi 6 tuổi mang đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà nhiều loại khác không có.

Tìm hiểu thêm về thành phần saponin là gì tại đây

Để nhận biết nhân sâm tươi 6 năm tuổi quý vị hãy chú ý 1 số đặc điểm sau đây:

Cách phân biệt sâm 6 năm tuổi

1 số tác dụng chính của nhân sâm tươi

Tăng cường sức khỏe

Thí nghiệm năm 1952, 1953, 1954 đã chỉ ra nhân sâm giúp tăng cường sức đề kháng của con người đối với bệnh tật. Trên tập san “Dược học học báo” cũng nói, sâm tươi 6 tuổi có tác dụng kháng viêm, chống loét dạ dày, kích thích hệ miễn dịch, tăng bạch cầu, chống lại vi khuẩn có hại… từ đó nâng cao sức khỏe cho người dùng.

Giúp tinh thần tỉnh táo

Sâm tươi 6 tuổi có đặc tính ấm nóng, vị ngọt, giúp tăng tuần hoàn máu, bồi bổ nguyên khí nhờ các thành phần quan trọng như vitamin B1, B2, Linoleic, axit béo, acid amin… từ đó, giúp lưu thông máu lên não, cho tinh thần tỉnh táo, giảm stress, hỗ trợ tăng cường sự tập trung, cải thiện trí nhớ.

Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo nghiên cứu từ Bệnh viện Ung bướu Hàn Quốc, sâm tươi 6 tuổi có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt, ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển. Trong sâm tươi 6 tuổi có hơn 30 loại hoạt chất ginsenosides thuộc nhóm Rh2, Rg3, là các nhóm ức chế tế bào ung thư. Đồng thời, sâm tươi 6 tuổi còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe hơn.

Chính vì vậy nên sâm tươi 6 tuổi được đánh giá là tốt nhất, có giá trị cao hơn nhiều loại sâm tươi khác. Để mua đúng sâm tươi 6 tuổi, nên đến những địa chỉ uy tín, có chứng nhận xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Xem thêm đầy đủ bài viết: Những đối tượng nào được sử dụng nhân sâm