Trang chủ > Wiki > Cẩm nang sức khỏe > Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm

By admin Published 24/12/2018

Trong thời gian gần đây, rượu nhân sâm ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ nhằm mục đích bồi bổ sức khỏe, mà còn để cho căn nhà thêm sang trọng, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Nếu như bạn đang có nhân sâm tươi thì hãy tham khảo hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm dưới đây nhé, có thể đem dùng hoặc làm quà biếu vào những dịp lễ tết quan trọng rất ý nghĩa.

Rượu nhân sâm là món quà vừa bổ dưỡng vừa quý giá

Nếu bạn thực hiện ngâm rượu nhân sâm đúng cách thì sẽ phát huy được rất nhiều công dụng tuyệt vời như là giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật, tăng cường sinh lý….. Các bước hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm cụ thể như sau:

Chọn nguyên liệu

Sâm tươi: Chọn củ sâm tươi, không bị gãy quá nhiều rễ, thối rữa hoặc nát vì khi ngâm vào bình vừa xấu vừa làm ảnh hưởng đến các củ khác.

Sâm tươi nên chọn củ đẹp nhiều rễ

Sâm tươi nên chọn củ đẹp nhiều rễ

Rượu: để màu rượu sâm đẹp, trong suốt làm nổi bật lên củ nhân sâm thì nên chọn vodka trắng. Đừng ngâm bằng rượu nếp, rượu gạo vì sẽ làm bình trông đục mờ, rất xấu. Độ rượu khoảng 30 – 40 độ là được.

Bình thủy tinh: Có nắp đậy kín, chất liệu dày dặn, thủy tinh trong, bình càng đẹp thì càng sang, dung tích bình tùy theo số lượng nhân sâm ngâm rượu.

Việc chọn nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khi ngâm rượu nhân sâm

Việc chọn nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khi ngâm rượu nhân sâm

Rửa nguyên liệu

Rửa sâm: Không được nhúng cả củ sâm vào trong nước mà phải dùng khăn mềm hoặc bàn chải mềm thấm nước để chùi sạch đất. Chùi nhẹ nhàng theo một chiều, từ đầu củ sâm cho đến rễ, không làm theo chiều ngược lại vì sẽ làm cho rễ bị đứt. Sau khi đã lau sạch thì để vào rổ cho ráo nước.

Rửa bình thủy tinh: bình thủy tinh phải được rửa và lau thật kỹ bằng nước sạch. Không nên thêm nước rửa chén hay hóa chất tẩy rửa bình. Để bình cho khô ráo, dùng khăn sạch lau từ trong ra ngoài bình trước khi ngâm rượu nhân sâm.

Ngâm rượu nhân sâm

Trước khi ngâm, bạn có thể có thể dùng xiên nhọn để cắm vào thân, nối các củ sâm lại với nhau để cố định vị trí của các củ sâm. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bước này khá khó khăn vì sau khi đã xếp xong vào bình mới nhìn xem được có đẹp hay không. Nếu xếp không cẩn thận, làm đi làm lại nhiều lần làm thân sâm có nhiều vết cắm thì không đẹp chút nào.

Còn nếu đã ngâm quen tay rồi thì chỉ cần đổ rượu vào khoảng ⅔ bình thủy tinh rồi đặt củ sâm theo chiều thẳng đứng, đưa nhẹ nhàng từ trên xuống và phân bố ở các vị trí trong bình sao cho hợp lý, nhìn đẹp mắt. Sau khi các củ sâm đã cố định trong bình thì tiếp tục đổ rượu cho đến khi ngập bình, đậy kín nắp lại.

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm

Với hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm đơn giản, nhanh chóng ở trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mình. Chỉ sau khoảng 1 tháng là đã có rượu sâm bổ dưỡng để sử dụng rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Bảng giá nhân sâm tươi 2019

Tags: