Giới thiệu về bệnh viện Bạch Mai

Thời xưa đến nay, con người luôn ý thức rằng “ sức khỏe là vàng , có sức khỏe là có tất cả” nên bất cứ ai cũng muốn gửi gắm tài sản quý giá của mình nơi bệnh viện nào uy tín, chất lượng cùng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao để được hưởng những dịch vụ khám bệnh hàng đầu. Đáp ứng được nhu cầu đó, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội là một trong những bệnh viện Đa khoa lớn nhất cả nước ra đời, với hơn 100 năm hoạt động Bệnh viện Bạch Mai ngày càng phát triển và không ngừng lớn mạnh. Đến nay bệnh viện Bạch Mai luôn là lựa chọn đầu tiên của người dân Hà Nội cũng như các vùng lân cận. Dưới đây là thông tin về bệnh viện Bạch Mai để Quý độc giả nắm thêm thông tin.

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện lớn nhất Hà Nội luôn là lựa chọn hàng đầu 

Chức năng của bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối của Miền Bắc, có chức năng khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch bệnh, đào tạo cán bộ, chỉ đạo các tuyến và hợp tác quốc tế.

Bệnh viện Bạch Mai chuyên trách về những ca khó và phức tạp với những đội ngũ bác sĩ, giáo sư  giỏi cùng tay nghề cao, đội ngũ y tá, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng với sự nhiệt huyết và phục vụ tận tâm của tất cả cán bộ. Kết hợp với máy móc nhập 100% mới về như:  máy xét nghiệm sinh hoá, máy DXA, máy xét nghiệm huyết học, máy điện tim 6 cần Cardiofax GEM, máy siêu âm màu 4D thế hệ mới nhất, máy nội soi hiện đại thế hệ mới … đã đáp ứng không nhỏ cho việc khám chữa bệnh được nhanh chóng, chính xác.

Vì vậy, chỉ mới đến năm 2010, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận đến hơn 814.254 bệnh nhân mà tỷ lệ tử vong giảm từ 0.9% xuống chỉ còn 0.56% và đặc biệt năm 2018 Bệnh Viện đã cứu sống bệnh nhân sốc tim ngừng tuần hoàn 90 Phút. Đây là một thành công rất cao trong Y học hiện nay.

Bệnh viện Bạch Mai nhập máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh

Bệnh viện Bạch Mai nhập máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh

Lịch sử phát triển bệnh viện Bạch Mai

Năm 1911, thành lập “Nhà thương Cống Vọng” để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm.

Năm 1935, xây dựng bệnh viện “Hospital de René Robin” với quy mô lớn hơn, đồng thời là cơ sở để Đại học Y Khoa Đông Dương thực hành.

Năm 1945, được đổi tên là Bệnh viện Bạch Mai.

1945 – 1954, thời kỳ kháng chiến chống Pháp, bệnh viện là pháo đài của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến bảo vệ thủ đô, hoạt động chuyên môn diễn ra trong điều kiện thiếu thốn mọi mặt.

Năm 1954 – 1964, mở rộng quy mô, cải tạo cơ sở, đón chủ tịch Hồ Chí Minh 2 lần đến thăm.

Năm 1965 – 1967, nhiều cán bộ ở bệnh viện đã tình nguyện xung phong vào Nam chiến đấu chống Mỹ, 28 cán bộ anh dũng hy sinh.

Năm 1975 đến nay, đất nước thống nhất bệnh viện Bạch Mai bước vào kỷ nguyên mới, đảm nhận trọng trách khám và chữa bệnh tuyến cuối của ngành y.

Năm 2011, nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, quy mô tăng lên 1400 giường bệnh, 7 trung tâm, 10 phòng ban, 22 khoa lâm sàng và 6 khoa cận lâm sàng.

Từ năm 2016 đến nay, bệnh viện đã có 1900 giường bệnh, 55 đơn vị trực thuộc, 3 viện, 12 phòng ban, 8 trung tâm, 23 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng….và hân hạnh đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3.

Thông tin lịch khám bệnh và liên hệ bệnh viện Bạch Mai

Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh, quý độc giả có thể liên hệ qua khung giờ sau:

Khám thường: Thứ 2 – 6, sáng 6h30 – 12h00, chiều 13h30 – 18h.

Khám theo yêu cầu: Tất cả các ngày trong tuần, sáng 6h30 – 12h00, chiều 13h30 – 18h.

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bản đồ bệnh viện bạch mai

Cơ sở 2: Đang xây Dựng tại Phủ Lý Hà Nam

Quy trình khám bệnh

Bước 1: Xếp hàng để lấy số và chờ đợi.

Bước 2: Chờ tới lượt gọi tên, đóng tiền khám và tới khoa cần khám, xuất trình thẻ BHYT nếu có.

Bước 3: Đóng phí kiểm tra, xét nghiệm…

Bước 4: Tiến hành thăm khám

Bước 4: Sau khi đã nhận đủ kết quả kiểm tra, quay về phòng khám lúc đầu để nghe bác sĩ kết luận, tư vấn và kê đơn thuốc, dặn dò kỹ lưỡng.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về bệnh viện Bạch Mai, hy vọng quý độc giả đã hiểu thêm để chọn lựa địa chỉ đáng tin cậy để trao gửi niềm tin trong việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho chính bản thân cũng như gia đình.

Viết một bình luận