Tác dụng của nhân sâm tươi đối với sức khỏe

Nhân sâm tươi là vị dược liệu tự nhiên rất bổ dưỡng và quý hiếm, được xếp đầu tiên trong bốn loại dược liệu tự nhiên (Sâm, Nhung, Quế, Phụ). Trong củ sâm tươi có 2 hợp chất vô cùng quan trọng là ginsenosides và gintonin. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về tác dụng thực sự của nhân sâm với sức khỏe người sử dụng.

Nhân sâm tươi có nhiều tác dụng to lớn cho sức khỏe con người

Nhân sâm tươi có nhiều tác dụng to lớn cho sức khỏe con người

Trong nhân sâm tươi có đến 34 loại saponin, 17 loại acid béo, 17 loại acid amin, 20 nguyên tố vi lượng (Co, Se, K, Fe, Mn….), stearic, polyacetylene, oleic, linoleic, glucid, tinh dầu có lợi cho cơ thể con người. Nhờ những thành phần đó, tác dụng của nhân sâm tươi đối với sức khỏe đã được chứng minh dựa trên những cuộc nghiên cứu Khoa học, Y học thực tế.

Công dụng của nhân sâm hàn quốc

Giảm viêm, chống oxy hóa

Tại Hàn Quốc đã có một nghiên cứu với 18 vận động viên nam, mỗi tuần dùng 3 lần, mỗi lần 2g nhân sâm tươi. Sau 1 tháng, đo lường chỉ số cơ thể thì thấy khả năng kháng viêm tăng lên đáng kể, nhất là viêm da. Kể cả các chỉ số chống oxy hóa cũng được tăng lên, giúp cơ thể có thể hạn chế sự viêm nhiễm và lây lan gây ra khi bị thương. Các nhà nghiên cứu kết luận là nhân sâm tươi có thể giúp cơ thể tăng enzym có lợi làm cân bằng oxy hóa.

Bổ trợ não

Theo nghiên cứu của viện Y học Mỹ với 30 người khỏe mạnh, mỗi người tiêu thụ khoảng 200mg nhân sâm tươi trong vòng 4 tuần. Sau khi kết thúc thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học đã thấy sự cải thiện tích cực về mặt tinh thần, tâm trạng của 30 người này. Vì ginsenosides trong nhân sâm tươi có khả năng tác động đến các tế bào thần kinh não bộ, giúp tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng.

Cải thiện sinh lý

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhân sâm tươi hỗ trợ cơ thể sản xuất nhiều oxit nitric hơn, đay là hoạt chất làm tăng tuần hoàn máu và cải thiện chức năng sinh lý. Ở Nhật Bản tiến hành thực nghiệm trên 86 nam giới có các triệu chứng rối loạn cương dương. Sau khi dùng 100mg nhân sâm tươi trong vòng 9 tuần, có đến hơn 60% các triệu chứng về cương dương đã được cải thiện, trong khi nếu dùng các loại dược liệu khác thì chỉ đạt 30% hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Theo báo cáo của “Hiệp hội ung thư học lâm sàng Mỹ” năm 2011, các nhà khoa học đã nghiên cứu 340 bệnh nhân ung thư vú đang điều trị ở 40 trung tâm y tế công đồng. Mỗi ngày, các bệnh nhân sẽ nhận được sử dụng 2gr nhân sâm tươi, dùng đều đặn trong vòng 8 tuần. Kết quả cho thấy khi dùng nhân sâm tươi hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh nhân giảm hẳn những triệu chứng như là hết hơi, kiệt sức, mệt mỏi và tình trạng sức khỏe có dấu hiệu khởi sắc. Chuyên gia Debra Barton khẳng định: “Dùng nhân sâm tươi với các bệnh nhân ung thư hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ”.

Nhân sâm tươi được dùng rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Nhân sâm tươi được dùng rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Hay như nghiên cứu với nhóm 39 bệnh nhân ung thư dạ dày trong vòng 2 năm, dùng tổng cộng 5300mg nhân sâm tươi. Phát hiện ra rằng hệ miễn dịch của bệnh nhân đã được tăng lên đáng kể giúp hạn chế sự tái phát, lây lan của các tế bào ung thư. Cơ hội miễn nhiễm của các bệnh nhân cùng nhân sâm tươi cũng cao hơn 35%, tỷ lệ sống sau hóa trị cao hơn 38% so với bệnh nhân không dùng nhân sâm.

Chống mệt mỏi, tăng đề kháng

Trên thế giới đã có đến hơn 155 cuộc nghiên cứu để đánh giá tác dụng của nhân sâm tươi đối với sức khỏe con người. Trong nhân sâm có nhiều polysaccharides và oligopeptides, là các chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, chống lại sự mệt mỏi, cân bằng oxy hóa đồng thời, tăng sức đề kháng của các tế bào cơ thể.

Đối với người bệnh tiểu đường

Trong nhân sâm tươi có nhiều insulin giúp ổn định lượng đường huyết trong máu. Ở Châu Á và Châu Mỹ đã có nhiều cuộc nghiên cứu với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Kết quả chứng minh, các bệnh nhân dùng nhân sâm tươi đều đặn sẽ giảm được 11% lượng đường trong máu và tăng 33% độ nhạy insulin.

Với những tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe hết sức quan trọng đã được chứng minh như trên, không có gì khó hiểu khi nói, nhân sâm tươi là thần dược tự nhiên quý giá hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy mà giá nhân sâm tươi trên thị trường cũng rất đắt đỏ.

Viết một bình luận