Giới thiệu về bệnh viện đại học Y Hà Nội

Bệnh viện đại học Y Hà Nội là một trong những bệnh viện lớn nhất của miền Bắc nước ta. Nơi đây được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng là nơi khám và chữa bệnh bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tận tình. Đồng thời, giải quyết được những vấn đề quá tải ở các bệnh viện lớn.

Bệnh viện đại học Y Hà Nội là một trong những bệnh viện lớn nhất của miền Bắc

Bệnh viện đại học Y Hà Nội là một trong những bệnh viện lớn nhất của miền Bắc

Bệnh viện đại học Y Hà Nội nằm ở đâu?

Bệnh viện đại học Y Hà Nội nằm tại số 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những vị trí quan trọng tại Hà Nội.

Lịch sử hình thành đại học y Hà Nội

Trường đại học Y Hà Nội được thành lập từ năm 1902, là một trường đại học lâu đời nhất trong các trường đại học của Việt Nam. Tuy nhiên, đặc thù trong việc đào tạo y khoa chính là cần phải có bệnh viện thực hành nên ngay từ đầu thành lập trường, bệnh viện thực hành đã được chú trọng xây dựng cùng với sự phát triển của trường.  Vào năm 1955, trường đại học y đã không còn các bệnh viện thực hành như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Phụ Sản Trung ương. Vào năm 2007, bộ Y Tế đã đồng ý cho trường thành lập một bệnh viện thực hành mới trực thuộc trường mang tên Bệnh viện đại học Y Hà Nội.

Khám tổng quát tại bệnh viện đại học y hà nội có tốt không

Chức năng của bệnh viên đại học y hà nội

Bệnh viện đại học Y Hà Nội là nơi khám chữa bệnh của nhiều người dân, đặc biệt khu vực miền Bắc

Chức năng khám bệnh

Bệnh viện đại học Y Hà Nội có vai trò quan trọng trong việc thực hiện công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân cả nước, đặc biệt người dân miền Bắc với chất lượng và kỹ thuật cao:

– Khám chữa bệnh phục vụ nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, đặc biệt là người dân miền Bắc theo dịch vụ và bảo hiểm y tế. Để giải quyết vấn đề quá tải ở các bệnh viện đầu ngành như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108… Bệnh viện đại học Y Hà Nội ra đời đã giải quyết và đáp ứng được rất nhiều người dân.

– Khám sức khỏe định kỳ cho các đối tượng và khám chữa bệnh cho người nước ngoài theo nhu cầu. Bên cạnh viện khám và điều trị bệnh cho người dân Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội còn kiêm nghiệm chức năng khám và chữa bệnh cho người nước ngoài. Việc nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng ngoại ngữ, thủ tục nhanh gọn chính là những yếu tố giúp cho Bệnh viện ngày càng phát triển.

Chức năng phục vụ đào tạo

Bệnh viện đại học Y Hà Nội cũng là một trong những cơ sở thực hành để đào tạo các cán bộ y tế ở bậc sau đại học, đại học, cao đẳng, trung học,….chỉ đạo tuyến và tham gia phòng, chống các loại dịch bệnh. Đây là một trong những yêu cầu cấp bách mà Bệnh viện phải thực hiện bởi hiện nay sự phát triển mạnh mẽ các loại dịch bệnh, vi khuẩn, vi rút ngày càng tăng cao. Đặc biệt phải kể đến các dịch cúm, dịch lậu, lây nhiễm sốt xuất huyết… Những dịch bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân. Vì vậy, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình nghiên cứu, đào tạo sẽ giúp mang đến giải pháp tối ưu cho sức khỏe cộng đồng.

Trong khi đó, mặc dù hiện nay có rất nhiều bệnh viện lớn như: Bệnh viện Quân Y 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 198, Bệnh viện tai mũi họng trung ương… Tuy nhiên, mỗi bệnh viện đều có chức năng, nhiệm vụ riêng. Do đó, bản thân người bệnh có thể lựa chọn một địa chỉ bệnh viện sao cho thực sự phù hợp.

Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mới

Bệnh viện đại học Y Hà Nội còn có chức năng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mới. Bệnh viện chuyên ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn để nâng cao chất lượng khám bệnh, điều trị và đào tạo, đặc biệt là các kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam.

Có thể nói, trong y học hiện đại việc nâng cao các thiết bị kỹ thuật, ứng dụng thành công các nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ mới sẽ mang lại hiệu quả điều trị rất cao. Bản thân người bệnh khi đến đây cũng sẽ cảm thấy thực sự an tâm khi được phục vụ bằng những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay cùng đội ngũ y bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực, có nhiều kinh nghiệm, được đánh giá cao về khả năng chuyên môn cũng như tâm đức, trí đức.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu về bệnh viện đại học Y Hà Nội. Hy vọng với những thông tin này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, địa chỉ và chức năng của bệnh viện.

Viết một bình luận